Công thức bánh pizza viền phô mai béo ngậy vừa thổi vừa ăn

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/08/2016
Chia sẻ

Tín đồ của phô mai đừng bỏ qua món pizza "đầy ú" phô mai từ nhân đến viền này!

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

- 100g bột mì

- 50ml nước ấm

- 1g men nở

- 2g muối, 2g đường, 3g dầu ăn

Phần nhân:

- 1 quả ớt chuông (hoặc ½ quả ớt chuông xanh và ½ quả ớt chuông đỏ cho đẹp)

- 10 cây nấm nhỏ

- 200g phô mai Mozzarella

- 50g xúc xích hun khói

- Sốt cà chua

Bắt tay vào thực hiện thôi!

Bước 1:

- Ta làm phần đế trước này. Ngâm men nở với nước ấm 10' rồi đem trộn cùng bột mì, muối, đường và dầu ăn. Dùng tay nhào khoảng 15' đến khi bột mịn, không dính tay thì lấy màng nilon bọc lại, ủ bột 40 phút. Bạn tham khảo cách làm chi tiết ở đây nhé!

Bước 2:

- Thái hạt lựu các nguyên liệu gồm ớt chuông, nấm và xúc xích hun khói.

Bước 3:

- Cho dầu vào chảo và đảo sơ các nguyên liệu trên bếp vài phút.

Bước 4:

- Lấy bột đã ủ ra, cán bột thật mỏng thành đế bánh pizza.

Bước 5:

- Phết sốt cà chua lên đế bánh. Trải phô mai Mozzarella xung quanh viền ngoài cùng của đế bánh rồi dùng tay và một chiếc nĩa dán kín phần viền lại.

Bước 6:

- Trải đều nhân gồm ớt chuông, nấm và xúc xích lên pizza.

Bước 7:

- Rắc phô mai Mozzarella lên trên cùng rồi đem nướng pizza ở 240 độ C trong 10'.

Công thức bánh pizza viền phô mai béo ngậy vừa thổi vừa ăn - Ảnh 9.

Viền pizza không hề khô mà thơm ngậy vị phô mai cực kỳ!

Công thức bánh pizza viền phô mai béo ngậy vừa thổi vừa ăn - Ảnh 10.

Từ trong ra ngoài đều béo ngậy vị phô mai!

Công thức bánh pizza viền phô mai béo ngậy vừa thổi vừa ăn - Ảnh 11.

Ăn vào thời tiết mưa bão thế này thì còn gì bằng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày