Pizza nhân nhồi ngập ngụa phô mai - Ăn ngon đã, giảm cân sau

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:47 30/06/2016

Pizza nhân nhồi phô mai dẻo quẹo nhìn là chảy nước miếng rồi, món này đảm bảo hot nhất hè này luôn!

Nguyên liệu làm pizza nhân nhồi:

Vỏ bánh:

- 320g bột mì

- 200ml nước ấm

- 3g men nở, 5ml dầu ăn, 10g đường, 3g muối

Phần nhân:

- 800g phô mai Mozzarella

Sốt:

- 150g thịt bò băm

- 6 tai nấm thái mỏng

- 1/2 củ hành tây

- 400ml sốt cà chua

- Muối, tiêu

Cách làm pizza nhân nhồi:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn bột, men nở với nước và nhồi tầm 10 -15' cho đến khi bột không còn dính tay.

Bước 2:

- Đặt viên bột vào thố và dùng màng bọc thực phẩm phủ kín, đợi bột nghỉ tầm 40'. Sau đó, bạn lấy bột ra, nhào cho ra bớt khí rồi ủ thêm tầm 20' (tùy nhiệt độ phòng) nữa là được.

Bước 3:

- Bây giờ thì mình lấy bột ra, cán mỏng rồi đặt vào khuôn không đáy. Nhớ thoa dầu ăn vào khuôn trước và kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bột không bị rách ở đâu nhé.

Bước 4:

- Chúng ta xếp phô mai thái miếng vào đầy khoảng 2/3 khuôn rồi khéo léo gấp mép bánh viền xung quanh lại.

Bước 5:

- Bạn xào thơm hành tây và cho thịt bò băm, nấm vào xào chín. Nêm thêm chút muối, tiêu.

Bước 6:

- Cho thêm sốt cà chua vào và trộn đều, đun cho hỗn hợp sôi nhẹ rồi tắt bếp.

Bước 7:

- Bạn dàn đều phần sốt cà chua bò băm trên mặt bánh và cho bánh vào lò, nướng ở 220 độ C trong vòng 30'.

Bước 8:

- Cuối cùng, khi bánh đã chín, ta gỡ khuôn ra và chuẩn bị thưởng thức thôi.

Vậy là món pizza nhân nhồi phô mai đã xong rồi đây!

Pizza nhân nhồi ngập ngụa phô mai - Ăn ngon đã, giảm cân sau - Ảnh 10.

Rắc thêm ít mùi tây lên trên cho thơm này!

Pizza nhân nhồi ngập ngụa phô mai - Ăn ngon đã, giảm cân sau - Ảnh 11.

Trông miếng bánh ngập phô mai hấp dẫn chưa này!

Pizza nhân nhồi ngập ngụa phô mai - Ăn ngon đã, giảm cân sau - Ảnh 12.

Nhìn thôi là chảy nước miếng rồi...

Nguồn: honeykki