Thủ tướng New Zealand hủy lễ cưới vì số ca nhiễm biến thể Omicron gia tăng

Hồng Nhung, Theo VOV 13:21 23/01/2022

Biến thể Omicron lan rộng đã khiến Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern quyết định hủy lễ cưới với vị hôn phu Clarke Gayford, vốn dự kiến diễn ra trong vài tuần tới tại thành phố Gisborne.

Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định bà không phải là trường hợp ngoại lệ giữa lúc cuộc sống của người dân New Zealand bị đảo lộn vì đại dịch Covid-19.

“Lễ cưới của tôi sẽ không diễn ra. Tôi sẽ cùng với những người New Zealand khác – những người cũng đang trải qua những tình huống đầy khó khăn do đai dịch. Tôi vô cùng lấy làm tiếc nếu có bất cứ ai phải rơi vào tình huống này nhưng chúng ta cần kiên cường. Chúng ta cần hiểu rằng, chúng ta làm điều này không phải chỉ để phục vụ cho người khác mà còn cho cả bản thân chúng ta. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy”.

New Zealand dự kiến sẽ chuyển sang trạng thái báo động “đỏ” vào nửa đêm nay, sau vụ một gia đình đi lại bằng máy bay để tham dự một lễ cưới tại Nelson có sự tham dự của 100 người. Quá trình truy vết và xét nghiệm cho thấy, tất cả những người trên chuyến bay đều dương tính. Vụ việc có thể tiếp tục làm tăng chuỗi lây nhiễm ở nước này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm