Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo khẩn về thực phẩm ở SEA Games 32

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 17:26 02/05/2023

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cẩn thận dặn dò các khâu tổ chức SEA Games 32, thời điểm mà lễ khai mạc đang đến rất gần. Công tác chuẩn bị ăn ở cho các vận động viên được quan tâm đặc biệt.

Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo khẩn về thực phẩm ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trong cuộc gặp với đoàn thể thao Campuchia trước thềm SEA Games 32 , thủ tướng Samdech Hun Sen đề nghị ban tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ thực phẩm halal cho các vận động viên Hồi giáo. Đó là những sản phẩm "được cho phép", "hợp pháp" để sử dụng theo Luật Hồi giáo, với những yêu cầu nghiêm ngặt từ các thành phần nhỏ nhất đến khâu chế biến, vận chuyển.

Người đứng đầu chính phủ Campuchia quan tâm đến điều này sau khi một tờ báo Malaysia bày tỏ sự lo ngại về việc chuẩn bị của nước chủ nhà. Thủ tướng Hun Sen cam kết sẽ đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thực phẩm tại SEA Games 32.

"Hãy rất cẩn thận về thực phẩm halal. Dù có phải tốn kém gấp mấy lần cũng phải làm để các vận động viên đều được chăm lo tốt nhất. Không thể để tình trạng vận động viên thi đấu không tốt vì không được ăn uống đầy đủ", ông chỉ đạo.

Bên cạnh đó, thủ tướng Hun Sen dặn dò các vận động viên phải tuân thủ đúng luật và nói không với doping: "Tôi chân thành hy vọng rằng các vận động viên Campuchia sẽ không sử dụng doping. Với tư cách những người chủ nhà, phải luôn tôn trọng đối thủ. Dù thắng hay thua thì chúng ta vẫn là bạn. Hi vọng là Campuchia có thêm nhiều người bạn sau kỳ Sea Games lần này".

Lễ khai mạc SEA Games 32 Campuchia sẽ được tổ chức vào ngày 5/5 sắp đến tại Sân vận động Quốc gia Techo ở thủ đô Phnom Penh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày