Thủ tướng Đức Angela Merkel tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Ban Thời sự, Theo VTV 00:00 18/04/2021

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà đã được tiêm mũi đầu tiên của vaccine COVID-19 từ AstraZeneca trong ngày 16/4.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Tôi rất vui khi được tiêm liều vaccine đầu tiên hôm nay bằng vaccine của AstraZeneca“.

Sau khi được tiêm, Thủ tướng Đức, 66 tuổi, tái khẳng định, tiêm chủng là chìa khóa để thoát khỏi đại dịch

Hiện giới chức Đức đã điều chỉnh khuyến nghị, theo đó chỉ sử dụng giới hạn vaccine này cho những người từ 60 tuổi trở lên. Tại Đức, vaccine AstraZeneca được khuyến cáo cho những người trên 60 tuổi. Thủ tướng Merkel năm nay 66 tuổi và do đó thuộc nhóm những người đủ điều kiện nhận vaccine AstraZeneca ở Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiêm vaccine COVID-19 của AstraZeneca - Ảnh 1.

Hơn 5,3 triệu người ở Đức đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Theo Viện Robert Koch (RKI), trong hơn 3,5 tháng sau khi Đức bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 , hơn 5,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi, nâng tỷ lệ tiêm chủng của nước này lên 6,4%. Viện Robert Koch là cơ quan thuộc Chính phủ Liên bang phụ trách về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Tính đến ngày 15/4, đã có tổng cộng 20.744.105 liều vaccine được tiêm ở Đức trong bối cảnh quốc gia châu Âu này gần đây tăng cường chiến dịch tiêm chủng. Từ tuần trước, việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 không chỉ được thực hiện tại các trung tâm tiêm chủng quốc gia, qua các đội lưu động, mà việc tiêm chủng có thể được cung cấp bởi các phòng khám có bác sĩ điều trị bệnh nói chung chịu trách nhiệm, hay còn gọi là phòng khám của một bác sĩ đa khoa.

Về phía WHO, tổ chức này khẳng định, lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm