Thủ tướng Anh lấy tên 2 bác sĩ chữa trị Covid-19 đặt cho con trai

Đình Nam, Theo VOVgcop 23:50 02/05/2020

Hôn thê của Thủ tướng Anh, ngày 2/5 đã chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh đứa con trai của mình, với các lý giải tên gọi của cậu bé.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và vợ chưa cưới của ông, bà Carrie Symonds đã quyết định đặt tên con trai mới sinh của họ là Wilfred Lawrie Nicholas – 1 phần tên của 2 bác sĩ đã trực tiếp điều trị Covid-19 cho Thủ tướng Anh mới đây như là 1 lời cám ơn chân thành dành cho họ.

Thủ tướng Anh lấy tên 2 bác sĩ chữa trị Covid-19 đặt cho con trai - Ảnh 1.

Bà Carrie Symonds chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh đứa con trai của mình, với các lý giải tên gọi của cậu bé. (Ảnh: Instagram)

Bà Carrie Symonds – vị hôn thê của Thủ tướng Anh, 31 tuổi, ngày 2/5 đã chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh đứa con trai của mình, với các lý giải tên gọi của cậu bé.

Cụ thể Wilfred là tên của ông nội Thủ tướng Boris Johnson; Lawrie là tên ông nội của bà Carrie Symonds, còn Nicholas là 1 phần tên của 2 bác sĩ Nick Price và  Nick Hart – những người đã cứu sống Thủ tướng khi ông bị mắc Covid-19.

Xúc động và hiểu được nỗi vất vả của các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, Thủ tướng Anh cũng từng cho biết: "Trong những ngày qua, tôi đã thấy áp lực của Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS). Tôi đã thấy sự can đảm của các cá nhân, không chỉ từ các bác sĩ và y tá mà còn là tất cả mọi người: người dọn dẹp, đầu bếp, nhân viên y tế, dược sĩ - những người đã tiếp tục làm việc, luôn tự làm hại mình khi mạo hiểm đương đầu với loại virus SARS-CoV-2 nguy hiểm. Nhờ vào sự can đảm đó, sự tận tâm đó, nghĩa vụ đó và tình yêu mà Dịch vụ Y tế quốc gia của chúng ta đã không thể bị đánh bại. Tôi cảm ơn các bác sĩ tuyệt vời, một vài người trong số họ được gọi là Nick – những người đã đưa ra một số quyết định quan trọng vài ngày trước mà tôi sẽ biết ơn suốt đời”.

Ngày 27/4 vừa qua, Thủ tướng Anh đã quay trở lại làm việc sau 1 thời gian dài điều trị Covid-19. Hai ngày sau đó (29/4), ông đón đứa con trai đầu lòng với vị hôn thê của mình, với những lời chúc mừng từ người dân và giới chức nước này./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày