Thủ tướng Anh bác cáo buộc o bế tình nhân

P.Võ, Theo Người Lao Động 21:33 01/10/2019

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 1-10 khẳng định quan hệ giữa ông với một nữ doanh nhân Mỹ không có gì sai trái sau khi vụ lùm xùm này trở thành mục tiêu điều tra.

Trả lời phỏng vấn đài LBC Radio, ông Johnson bác bỏ cáo buộc ông ngoại tình với nữ doanh nhân công nghệ Jennifer Arcuri khi còn là thị trưởng London.

Khi được hỏi lý do cáo buộc này xuất hiện gần đây, ông Johnson cho rằng có những người muốn phá hỏng nỗ lực của ông trong việc đưa nước Anh khỏi Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit) vào hạn chót 31-10.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi Tòa thị chính London đề nghị cơ quan giám sát cảnh sát Anh điều tra vụ việc.

Thủ tướng Anh bác cáo buộc o bế tình nhân - Ảnh 1.

Cô Arcuri và ông Johnson. Ảnh: Sky News

Tờ Sunday Times hôm 27-9 tiết lộ cô Arcuri đã nói với một số người bạn rằng mình và ông Johnson đã ngoại tình khi ông này còn là thị trưởng London.

Mối quan hệ này bắt đầu không lâu sau khi họ gặp nhau vào năm 2012. Khi đó ông Johnson 47 tuổi và đã kết hôn lần thứ hai. Trong khi đó, cô Arcuri 27 tuổi, vừa mới học xong một chương trình kinh doanh tại London.

Đáng chú ý là cô Arcuri còn nhận được hàng ngàn bảng Anh từ một cơ quan chính quyền mà ông Johnson quản lý trong thời gian này.

Một số cơ quan Anh còn đang điều tra cáo buộc ông Johnson ưu ái cô Arcuri bằng cách giúp người phụ nữ 34 tuổi này nhận tiền tài trợ và cho cô tham gia các sứ mệnh thương mại dù không đủ tiêu chuẩn.

Cô Arcuri đã bác bỏ thông tin của truyền thông Anh về mối quan hệ tình ái với ông Johnson.

Rắc rối còn bủa vây ông Johnson sau khi xuất hiện cáo buộc nhà lãnh đạo này từng sàm sỡ một nữ phóng viên khi còn là tổng biên tập tạp chí Spectator 20 năm trước.

Người đưa ra cáo buộc này là Charlotts Edwardes - hiện là cây bút của tờ Sunday Times. Cô  Edwardes hôm 29-9 tố ông Johnson đã sờ soạng cô lúc ăn trưa vào cuối những năm 1990 hoặc đầu những năm 2000. Ông Johnson lập tức bác bỏ cáo buộc này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm