Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai!

Dương, Theo Trí thức trẻ 23:35 17/11/2022

Mới đây, đề thi và đáp án môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm 2022 đã chính thức được công bố.

Hôm nay (17/11/2022), kỳ thi quốc gia xét tuyển đại học ở Hàn Quốc (hay còn gọi là Suneung) đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hàng trăm ngàn học sinh. Kỳ thi này thường kéo dài 8 giờ đồng hồ, từ 8h40 đến 17h40 không kể thời gian ăn trưa và thời gian giải lao khoảng 1 tiếng.

Học sinh Hàn Quốc sẽ hoàn thành 6 bài thi gồm Quốc ngữ, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc, các môn phụ và Ngoại ngữ 2 (Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung, Nhật, Nga, Ả Rập, tiếng Việt, Hán ngữ cổ điển). Trong các môn thi của sĩ tử Hàn Quốc, nhiều người rất mong đợi bài thi tiếng Việt - một trong những môn tự chọn được nhiều học sinh Hàn chọn nhất.

Và dưới đây chính là đề thi và đáp án của môn Ngoại ngữ tiếng Việt tại kỳ thi Đại học của Hàn Quốc năm 2022.

Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 1.
Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 2.
Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 3.
Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 4.
Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 5.

Dưới đây là đáp án của đề thi môn tiếng Việt năm 2022. Hãy thử kiểm xem bạn được bao điểm nhé! (Nguồn ảnh: Fanpage Lạc Sâu Bích)

Đề thi tiếng Việt năm nay vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi như mọi năm, gồm 30 câu trắc nghiệm: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Thời gian thi kéo dài 40 phút. Có nhiều từ khóa quen thuộc, liên quan đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay nhân vật lịch sử nước Việt Nam đã được sử dụng trong bài thi của Hàn Quốc như: Nhà hát Lớn, múa rối nước, chùa Một Cột, thành phố Đà Nẵng...

Về độ khó, đề thi Tiếng Việt năm nay được đánh giá tương đối "khó xơi", có nhiều câu đánh đố, yêu cầu thí sinh phải nắm vững kiến thức cơ bản và văn hóa Việt Nam. Thậm chí, có nhiều câu hỏi xuất hiện trong đề thi khiến chính người Việt Nam cũng phải đau đầu.

Một số bình luận của cư dân mạng Việt Nam về đề thi này:

- Tự dưng bỗng nghi ngờ khả năng tiếng Việt của mình.

- Đọc đề tiếng Việt của người Hàn Quốc, tự nhiên thấy mình học giỏi quá.

- Đặt vào trường hợp của học sinh Hàn Quốc, chắc giống với mình khi thi tiếng Anh lắm. Đề thi này mình thấy có nhiều câu khó, vất vả cho các bạn lớp 12 Hàn Quốc rồi.

- Đề thi có nhiều câu khó ghê. Đến mình là người Việt cũng phải nghĩ mất vài giây, còn chưa chắc đã có đáp án đúng.

- Người Việt làm đề tiếng Việt mà vẫn sai 2 câu.

Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 6.

Sĩ tử Hàn Quốc đi thi Đại học - một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh

Được biết, Suneung - kỳ thi tuyển sinh toàn quốc của Hàn Quốc được xem là một trong những kỳ thi Đại học khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Lý do một phần xuất phát từ việc nhiều người dân xứ sở kim chi vẫn coi tấm bằng đại học là thứ mang tính quyết định với con đường sự nghiệp của học sinh sau này.

Vào mỗi kỳ thi đại học Suneung, cả Hàn Quốc sẽ được "bật chế độ im lặng". Vào ngày thi chính thức, các trường học đều đóng cửa. Trong khi đó, các văn phòng sẽ cho nhân viên nghỉ làm hoặc đến muộn và về sớm hơn để tránh ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến thí sinh. Mọi người được khuyến khích nên ra khỏi nhà sau 8h10 - khi các điểm thi đã đóng cửa.

Thậm chí, máy bay cũng phải điều chỉnh lịch trình để tránh gây ồn ào trong quá trình thi, nhất là vào phần thi nghe ngoại ngữ: cấm cất cánh và hạ cánh từ 13h05 đến khoảng 13h35; máy bay chuẩn bị hạ cánh phải ở chế độ chờ, bay cách mặt đất ít nhất 3km. Các phương tiện bị cấm di chuyển trong khu vực bán kính cách điểm thi 200m. Tất cả công tác này đều được làm với một mục đích duy nhất là giữ sự yên tĩnh tối đa trong thời gian thí sinh làm bài.

Ở một diễn biến khác, đề thi vào các trường đại học của Hàn Quốc sẽ do những giáo viên giỏi biên soạn. Thầy cô sẽ được đưa đến một địa điểm bí mật, bị cách ly và cắt đứt liên lạc với bên ngoài cho đến khi kỳ thi kết thúc. Điều này để tránh việc đề thi có thể bị lộ ra bên ngoài.

Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 7.

Hình ảnh một thí sinh Hàn Quốc đi thi muộn được cảnh sát hộ tống đến điểm thi trong kỳ thi đại học năm nay

Thử sức môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc 2022: Có câu khó đến nhiều người Việt cũng làm sai! - Ảnh 8.

Một sĩ tử Hàn Quốc cũng đi thi muộn nhưng không may mắn khi đến cổng trường sau khi giờ làm bài đã điểm. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh này buộc phải thi lại vào năm sau

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày