Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ

NHẬT LINH, Theo Helino 19:16 26/02/2019

Với những ai còn lạ lẫm với "Captain Marvel" hãy tìm đọc những đầu truyện sau để khỏi bỡ ngỡ khi ra rạp.

Ngày 08/03 sắp tới, một siêu anh hùng mới toanh của MarvelCaptain Marvel sẽ bước chân lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, cô nàng đã xuất hiện trong truyện tranh mãi từ tận năm 1968. Trải qua hàng chục năm với vô số đầu truyện, nhân vật này đã có nhiều sự thay đổi để trở thành nữ siêu anh hùng mà người xem chuẩn bị gặp gỡ.

1. Civil War II

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 1.

Civil War II là đầu truyện giúp độc giả hiểu rõ hơn về tính cách, lí tưởng và siêu năng lực của Carol Danvers. Nếu ai không thích Captain Marvel thì vẫn sẽ bị cốt truyện hệt như bom tấn Minority Report (2002) thu hút. Trong truyện, nhóm Avengers phải đối mặt với Ulysses, một Inhuman có sức mạnh nhìn thấy trước được tương lai. Nhờ đó, Captain Marvel sử dụng siêu năng lực của mình để ngăn tội ác từ trong trứng nước. Thế nhưng, Iron Man lại không đồng tình dẫn đến cuộc nội chiến thứ 2 của nhóm siêu anh hùng Marvel.

2. Captain Marvel Vol.1: Higher, Futher, Faster, More

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 2.

Đây là đầu truyện lấy bối cảnh Danvers rời khỏi Trái Đất và đến một vùng đất chưa được khám phá trong vũ trụ. Cô tham gia cuộc nổi dậy chống Liên minh Thiên hà sau khi cứu giúp một cô bé ngoài hành tinh. Bộ truyện này được khen ngợi khi hướng đến nữ quyền nhờ được viết bởi huyền thoại truyện tranh nổi tiếng Kelly DeConnick. Captain Marvel đã sử dụng siêu năng lực của mình để chứng tỏ bản thân mình bên ngoài vũ trụ rộng lớn với sự trợ giúp nhẹ nhàng của Guardians of the Galaxy.

3. Captain Marvel: Carol Danvers - The Ms. Marvel Years

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 3.

Kể từ khi trở thành Captain Marvel, Carol Danvers đã trở nên nổi bật với những chiến công hiển hách và siêu năng lực vượt trội. Tuy nhiên nguồn gốc của Captain Marvel lại là một câu hỏi lớn. Cô nàng là ai trước cái chết của Mar-Vell? Carol Danvers - The Ms. Marvel Years là đầu truyện về xuất thân của Carol Danvers với nội dung khá tương đồng với bom tấn sắp ra rạp.

4. Marvel Platinum: The Definitive Captain Marvel

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 4.

Các cuốn Marvel Platinum luôn đóng vai trò là một bộ sưu tập tuyệt với việc ghi chép lại các thông tin liên quan đến lịch sử các siêu anh hùng trong suốt 50 năm qua. Lần này, là cuốn Marvel platinum viết về riêng Captain Marvel với những điều cần biết về Mar-Vell và Danvers đều sẽ được ghi rõ. Cuốn sách này do những huyền thoại truyện tranh như Stan Lee, Jim Starlin và Chris Claremont cùng phối hợp thực hiện.

5. Captain Marvel Vol.1: Rise of Alpha Flight

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 5.

Captain Marvel Vol.1: Rise of Alpha Flight sẽ là bước tiếp theo cho bất cứ ai vừa đọc xong Captain Marvel Vol.1. Cuốn sách nói về quá trình Captain Marvel trở thành nữ siêu anh hùng chống lại cái ác ngoài không gian và thực hiện vai trò của mình như một người lính, người lãnh đạo và nhà ngoại giao tài ba khi vũ trụ có những diễn biến phức tạp về chính trị.

6. Ms. Marvel Vol.1: No Normal

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 6.

Ms. Marvel Vol.1: No Normal không nói về Carol Danvers mà trở thành một cuốn truyện tranh đầu tiên trong lịch sử viết về nữ siêu anh hùng người Hồi giáo. Kamala Khan bị ám ảnh bởi Captain Marvel. Khi Mistuman Terrigen Mist tấn công cô và giải phóng sức mạnh tiềm tàng, cô đã quyết định lấy cái tên Captain Marvel mà mình vô cùng thần tượng để làm những điều tốt đẹp. Có thể nói cuốn truyện tranh này cho thấy một thế giới đầy cảm hứng mà Carol Danvers đã để lại - tốt đẹp và công bằng với những người phụ nữ.

7. Captain Marvel Vol.1: In Pursuit of Flight

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 7.

Cuốn truyện này có thể làm nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu vì đã thay đổi quá nhiều thứ sau hai năm. Tuy nhiên, đây là khoảnh khắc mà Carol Danvers cuối cùng cũng vươn lên từ đống tro tàn và nhận lấy danh hiệu Captain Marvel. Cô không còn sống trong cái bóng của một Mar-Vell mà tự hào, hiên ngang trong màu áo của chính mình. Cũng giống như các Captain Marvel Vol. 1 khác, cuốn truyện này được chắp bút bởi Kelly DeConnick và tiếp tục chắp nối trí tưởng tượng còn dang dở bay xa ra ngoài trái đất.

8. Essential Ms. Marvel Vol.1

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 8.

Tương tự như tuyển tập Marvel Platinum, tuyển tập Essentials được xem như một cuốn từ điển cho bất cứ ai muốn nắm bắt lịch sử hình thành của các nhân vật yêu thích. Cuốn Essentials viết về Carol Danvers nói về nguồn gốc thực sự của Captain Marvel những năm 60 và 70. Đây là một cuốn sách khổng lồ ghi lại toàn bộ những nhân vật phản diện từng đối đầu với Captain Marvel và còn có toàn bộ thông tin về chủng tộc Kree - nguồn gốc sức mạnh của Captain Marvel.

9. The Death of Captain Marvel

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 9.

Nếu Jack Kirby là người tạo ra được những nhân vật và cột mốc đáng nhớ của Marvel Comics (và DC) ngày hôm nay thì Jim Starlin là người nối tiếp bước chân của Jack và tạo ra những câu chuyện được yêu thích nhất thập kỷ này. Một trong số đó là The Death of Captain Marvel. Đây không phải là câu chuyện về Carol nhưng lại nói về di sản mà cô và lý tưởng của cô để lại. Jim Starlin đã tài tình tạo ra một câu chuyện đầy sự chết chóc, đau thương nhưng sự can đảm và hoài bão sẽ truyền cảm hứng cho bất cứ ai.

10. The Infinity Gauntlet

Thủ sẵn 10 đầu truyện Captain Marvel trước khi ra rạp xem phim để khỏi bỡ ngỡ - Ảnh 10.

Đầu truyện này có thể là một lựa chọn kỳ lạ vì cả Captain Marvel và Mar-vell đều không xuất hiện trong đó. Tuy nhiên, The Infinity Gauntlet lại xây dựng Thanos để trở thành kẻ thù của Captain Marvel sau này. Điều này giải thích vì sao cô nàng có vai trò quan trọng và được ra mắt ngay trước thềm Avengers: Endgame. Không những thế, đầu truyện này còn liên kết chặt chẽ với The Death of Captain Marvel và cũng là nguyên liệu tạo nên bom tấn Avengers: Infinity War hồi năm ngoái.

Captain Marvel sẽ ra rạp ngày 08/03 còn Avengers: Endgame là 26/04.

Bình luận

  • Đọc thêm