Chuối là loại quả rất tốt cho sức khỏe và được khuyên nên ăn mỗi ngày. Thế nhưng đây lại là loại quả mềm nên nếu bạn bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh hỏng. Do đó, người ta đã thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra cách bảo quản đúng nhất. Chuối được bảo quản tốt không chỉ giữ trọn dinh dưỡng mà còn giúp bạn tiết kiệm được khối tiền mua chuối đấy.
- Nải chuối đầu tiên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 250C.
- Nải thứ 2 thì dùng giấy bạc bọc kín phần đầu nải chuối lại.
- Nải thứ 3 thì treo lên móc áo hoặc bất cứ đâu miễn sao chuối không chạm sàn là được.
- Nải cuối cùng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đầu tiên là quan sát ngoài vỏ. Từ trái qua phải, nải chuối có vỏ màu đen nhất là nải được bảo quản trong tủ lạnh, nải tiếp theo hơi đen một chút là bảo quản ở nhiệt độ phòng, nải kế tiếp có vỏ trắng hơn là bảo quản bằng giấy bạc, nải cuối cùng ít vết đen nhất là nải treo lên móc áo.
-Và hãy quan sát bên trong. Cũng theo thứ tự như trên, nải cho vào tủ lạnh bị hỏng nhanh chóng, và cấp độ chuối mềm cũng giảm dần từ trái qua phải. Quả chuối cuối cùng được treo lên móc áo lại còn tươi và ít mềm nhất.
- Tuyệt đối không bảo quản chuối trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm chuối hỏng nhanh hơn rất nhiều.
- Bảo quản chuối bằng nhiệt độ phòng thì tốt hơn tủ lạnh nhưng vẫn không làm chậm quá trình chuối chín mềm.
- Bọc đầu nải chuối bằng giấy bạc thì hiệu quả hơn, giúp chuối lâu hỏng hơn.
- Tuy nhiên, cách bảo quản tốt nhất ở đây là bạn cứ treo chuối lên, không cho chuối chạn sàn thì chuối sẽ tươi lâu và chậm hỏng nhất.
Bây giờ bạn đã biết cách bảo quản chuối nào tốt nhất rồi nhé. Đơn giản thế mà không chịu áp dụng, cứ loanh quanh tìm mấy cách khó nhằng chi cho tốn công.
Nguồn: 청정원 푸드캐스트