Những mẹo sau sẽ giúp đồ ăn giữ được vị mềm bên trong, giòn bên ngoài và đương nhiên là chẳng lo bị khô đâu nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hãy cho thức ăn vào trong một chiếc túi nilon và buộc chặt.
Bước 2:
- Tiếp theo, ngâm túi thức ăn trong nước nóng vừa đủ và đậy nắp khoảng 7 – 8 phút.
Vậy là món ăn đã được hâm nóng lại mà chẳng cần thêm dầu mỡ hay lo bị cháy khi nấu nữa nhé!
Bước 1:
- Trước tiên, bạn hãy bảo quản thịt đã chiên ở trong tủ lạnh (nhớ là hãy cho chúng vào hộp kín nhé).
Bước 2:
- Sau đó, bạn chỉ nướng lại thịt khoảng 5 – 7 phút trên chảo không có dầu với lửa nhỏ.
Đảm bảo món thịt chiên sẽ vẫn ngon y như mới làm và chẳng hề bị khô hay ngấm dầu mỡ tẹo nào.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hãy bọc miếng pizza còn thừa bằng giấy bạc và cất chúng trong tủ lạnh.
Bước 2:
- Khi cần làm nóng, bạn hãy đặt một cốc nước bên cạnh miếng pizza trước khi cho vào lò nướng.
Cách làm này sẽ giúp miếng pizza được làm nóng mà không bị quá khô do nướng nhiều lần đâu.
Bước 1:
- Trước tiên, bạn hãy nhúng chúng qua một lần nước lạnh.
Bước 2:
- Giờ thì cho há cảo vào lò nướng để làm nóng lại thôi nào.
Mẹo này sẽ giúp phần vỏ há cảo giữ được độ dai và phần nhân bên trong không bị khô.
Bước 1:
- Nếu kimbab còn dư bạn nên bảo quản chúng bằng cách bọc giấy bạc sau đó cất trong tủ lạnh.
Bước 2:
- Tiếp đó, hãy cắt chúng thành từng khoanh nhỏ vừa ăn và nhúng vào hỗn hợp trứng đánh tan.
Bước 3:
- Cuối cùng, cho kimbab lên chảo và chiên chín vàng hai mặt.
Giờ thì món kimbab đã nóng hổi để dùng ngay rồi đấy!
Nguồn: 자취생으로 살아남기