Thông thường khi vo gạo mọi người đều đổ bỏ nước đi bởi ai cũng nghĩ giữ lại cũng chẳng biết để làm gì. Thế nhưng nước vo gạo rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày đấy. Tìm hiểu ngay các công dụng của nước vo gạo để không đổ phí đi bạn nhé.
- Nước vo đầu tiên thường có không ít bụi bẩn đi kèm nên bạn sử dụng để tưới cây là tốt nhất. Trong nước vo gạo chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2... nên sẽ giúp cây phát triển nhanh, đâm chồi nhiều hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nước vo gạo vào chai xịt và dùng để lau gương, cửa kính... sẽ giúp loại bỏ vết ố, kính trở nên sáng bóng ngay.
Thường thì sau khi vo gạo lần 1, chúng ta sẽ tráng lại một lượt và phần này chính là nước vo thứ 2.
- Dùng nước vo gạo để luộc măng sẽ giúp măng sau khi hầm trở nên trắng hơn đồng thời cũng loại bỏ vị chua và đắng của măng.
- Dùng nước vo gạo ngâm cá trong vòng 30 phút. Thành phần trong nước vo gạo không chỉ giúp khử đi mùi tanh của cá mà khi nấu cá lên thì thịt cá sẽ mềm và thơm ngon hơn nữa đấy.
Nguồn: YTN NEWS