Bằng cách kết hợp những nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh tráng miệng vừa đẹp vừa ngon. Nổi bật nhất là phần nhân bên trong có vị ngọt mà lại không quá ngấy. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn rất đáng để thử cho ngày cuối tuần đó nhé!
Bước 1:
- Làm nóng lò ở 150 độ C.
Bước 2:
- Đánh tan bơ và đường cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3:
- Thêm trứng và dầu mè vào hỗn hợp trên và đánh đều tay.
Bước 4:
- Rây bột vào hỗn hợp trên.
Bước 5:
- Nhào đều tay cho đến khi bột mịn và các nguyên liệu đồng nhất.
Bước 6:
- Gói bột trong một lớp màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 7:
- Cán bột đều tay để tạo thành lớp bột có độ dày 0.5 cm.
Bước 8:
- Dùng khuôn cắt bột thành hình hoa sau đó dùng dĩa để tạo các lỗ nhỏ trên mặt bột.
Bước 9:
- Dùng rây hoặc khăn để lọc hỗn hợp: lòng trắng trứng đánh bông, đường và sữa.
Bước 10:
- Đổ hỗn hợp trên vào giữa các khuôn bánh.
Bước 11:
- Nướng trong lò khoảng 10 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 150 và tiếp tục nướng trong 10 phút.
Bánh nướng xong, các bạn lấy ra khỏi khuôn như thế này nhé!
Nguyên liệu:
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
- 2 quả trứng
- 40 gram bơ nhạt
- 3 lòng trắng trứng đánh bông
- 150 gram bột mì
- 200 ml sữa
- 45 gram đường
- Khuôn tròn có hình hoa
Nguồn: Day Day Cook