Thử ngay công thức pizza vừa ngon vừa lạ mà chẳng cần dùng bột

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 21:28 25/05/2017

Không cần bột, giờ người ta dùng súp lơ cũng có thể làm món pizza mini ngon khó cưỡng đấy nhé!

Phiên bản pizza mini phá cách này có phần đế được làm từ súp lơ thay vì bột bánh. Công thức này đảm bảo sẽ đem lại một hương vị rất đáng để thử đó! Các tín đồ của pizza đâu rồi, cùng bắt tay vào thử ngay cách làm siêu độc lạ mà lại vô cùng đơn giản dưới đây thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Dùng nạo bào nhỏ phần thịt của súp lơ.

Bước 2:

- Cho 2 thìa cà phê muối vào phần súp lơ đã được bào nhỏ, trộn đều và để trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

- Dùng khăn bọc phần súp lơ đã ướp muối lại và vắt kiệt nước.

Bước 4:

- Cho trứng, hạt tiêu, bột ớt, bột tỏi và rau thơm thái nhỏ vào phần súp lơ đã vắt nước.

Bước 5:

- Trộn đều hỗn hợp sao cho súp lơ thấm đều gia vị và trứng.

Bước 6:

- Viên hỗn hợp thành các hình tròn dẹt ra khay.

Bước 7:

- Nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 25 phút.

Bước 8:

- Phết sốt cà chua lên trên miếng pizza, cho thêm phô mai, rau thơm, cà chua tùy thích.

Bước 9:

- Nướng tiếp ở nhiệt độ 180 khoảng 5 phút.

Giờ thì thử ngay phiên bản pizza mini siêu ngon và đẹp mắt này thôi nào!

Nguyên liệu:

- 1 - 2 chiếc súp lơ trắng

- 3 quả trứng

- Rau sống (rau thơm hoặc mùi tàu)

- Sốt cà chua

- Phô mai dạng sợi

- Cà chua

- Bột tỏi, bột ớt, muối, hạt tiêu

Nguồn: Buzz Feed Tasty

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm