Không cần lò cũng chẳng cần bột, làm pizza kiểu này thì ai cũng làm được

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 23/05/2017

Làm pizza dễ thế này chắc ngày nào cũng ăn.

Pizza là một trong nhiều món ăn hấp dẫn khiến nhiều người khó cưỡng lại được. Tuy nhiên, để làm được pizza thì phải cần lò nướng và trải qua công đoạn nhào bột công phu nên nhiều bạn muốn ăn nhưng ngại làm. 

Thế nhưng với cách làm sau đây, bạn có thể thưởng thức pizza bất cứ lúc nào bởi chẳng cần nướng cũng chẳng cần bột mà chỉ cần nguyên liệu khá bất ngờ đó là khoai lang. Thử ngay tài làm pizza của bạn với tuyệt chiêu sau bạn nhé.

Cách làm:

Bước 1:

- Trước tiên bạn gọt và rửa sạch khoai lang rồi cho vào nồi hấp chín. Hấp sẽ giữ được dinh dưỡng lẫn hương vị của khoai hơn là luộc bạn nhé.

Bước 2:

- Khi khoai chín thì vớt ra cho vào một tô lớn rồi rắc một ít tiêu đen.

Bước 3:

- Tiếp theo cho 1 muỗng kem whipping và một chút muối vào.

Bước 4:

- Sau đó thì nghiền khoai lang cho thật nát và thấm đều gia vị.

Bước 5:

- Khi khoai đã nhuyễn mịn thì bạn cho hết khoai vào chảo chống dính và dùng muỗng ấn sao cho khoai trải đều trên mặt chảo.

Bước 6:

- Tiếp theo bạn cho một ít tương cà lên bề mặt khoai rồi cho thêm thịt thái hạt lựu vào.

Bước 7:

- Hành tây thái sợi và cho luôn vào chảo.

Bước 8:

- Cho 2 miếng phô mai vàng vào.

Bước 9:

- Cho thêm phô mai bào vụn lên bề mặt.

Bước 10:

- Tiếp theo cho thêm 2 miếng phô mai trắng vào là xong phần chuẩn bị.

Bước 11:

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho chảo lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi thấy phô mai tan ra hết là được.

Bước 12:

- Bây giờ chỉ cần cầm muỗng lên và thưởng thức thôi.

Nhanh gọn và đơn giản. Vừa có độ béo ngậy của phô mai lại vừa có vị ngọt bùi của khoai lang thì đúng là không thể chê vào đâu được.  

Không cần lò cũng chẳng cần bột, làm pizza kiểu này thì ai cũng làm được - Ảnh 13.

Nguyên liệu:

- 3 - 4 củ khoai lang to

- Một ít tiêu

- Kem whipping

- Một ít muối

- Tương cà

- 200g thịt ba chỉ cắt hạt lựu

- 1/4 củ hành tây thái sợi

- 2 miếng phô mai vàng

- Một ít phô mai bào vụn

- 2 miếng phô mai trắng

- 1 chảo chống dính cỡ vừa

Nguồn: R Cook