Thủ môn Hà Nội FC vi phạm luật phạt đền, CLB Viettel đáng lẽ phải được thực hiện lại quả đá

GN, Theo Trí Thức Trẻ 00:14 07/03/2019

Có thể nói trọng tài Trần Đình Thịnh đã có một trận đấu mắc rất nhiều sai sót. Trong đó, việc ông không phát hiện ra lỗi của thủ thành Văn Công khi cản phá phạt đền là một thiếu sót rất lớn.

Hà Nội FC đã giành chiến thắng 2-0 trước Viettel trong trận Derby thủ đô vô cùng hấp dẫn và nóng bỏng. Các cầu thủ hai bên đã có rất nhiều pha vào bóng quyết liệt. Một trong số đó đã dẫn đến quả phạt đền Viettel được hưởng cuối hiệp 2.

Tình huống nay là một pha tranh chấp 50-50, sẽ có nhiều trọng tài không thổi phạt. Nhưng ông Trần Đình Thịnh cũng có cái lý của mình khi cho đội chủ nhà hưởng quả phạt 11m. Tuy nhiên, sự yếu kém của vị trọng tài này thể hiện ở việc không phát hiện ra lỗi của thủ thành Văn Công khi cản phá phạt đền.

Theo luật của FIFA, trước khi chân của người sút chạm bóng, thủ môn phải đặt ít nhất 1 chân lên vạch cầu môn. Tuy nhiên, ở tình huống Joao Paulo thực hiện cú sút, thủ thành Văn Công đã tiến lên trước vạch vôi đến hơn một mét, theo một cách rất lộ, trước khi chân của đối phương chạm bóng. Đáng nhẽ Viettel phải được thực hiện lại cú sút phạt đền này.

Thủ môn Hà Nội FC vi phạm luật phạt đền, CLB Viettel đáng lẽ phải được thực hiện lại quả đá - Ảnh 1.

Chân của Paulo chưa chạm bóng nhưng Văn Công đã lao lên cách vạch vôi đến hơn một mét.

Góc sút của Paulo đã hẹp đi nhiều khi Văn Công lao lên cản phá. Ảnh: Phạm Huyền, Hiếu Lương

Không chỉ tình huống nói trên, ông Trần Đình Thịnh cũng có một trận đấu tạo nên khá nhiều tranh cãi. Đặc biệt ở tình huống Văn Quyết nhận thẻ đỏ vì tranh chấp... bằng vai, trong khi Quế Ngọc Hải có pha vào bóng bằng hai chân với Văn Kiên nhưng lại không phải nhận thẻ đỏ.

Sau trận đấu, chính HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã lên tiếng chỉ trích cách điều khiển trận đấu của ông Trần Đình Thịnh. Dẫu sao, Hà Nội FC cũng đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 và tiếp tục duy trì vị trí cao trên BXH, còn thủ thành Văn Công cũng có phần thưởng trị giá 50 triệu đồng từ bầu Hiển nhờ pha cản phạt đền này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm