Làm bánh là sở thích của không ít người, nhưng để tạo ra được những chiếc bánh vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt thì không hề dễ dàng một chút nào. Nhất là với những người tự học, chuyện đó càng trở nên khó khăn hơn. Ấy vậy mà Raymond, thợ làm bếp tự học đến từ thành phố Melbourne, Úc đã khiến hàng nghìn người phải kinh ngạc khi tạo ra những chiếc bánh que đẹp mắt.
Tất cả những kiến thức mà Raymond có được đều là do tự học mà có.
Khoảng ba năm trước, Raymond tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Kế toán, nhưng điều đó chưa đủ khiến anh thỏa mãn.
Chàng trai trẻ quyết định phát triển sở thích làm bánh của mình.
Sau khi thông báo sẽ tự tay làm món tráng miệng cho bạn bè và gia đình, Raymond bắt tay vào làm mẻ bánh đầu tiên.
Sau quá trình tự học hỏi, tìm hiểu không ngừng, những chiếc bánh của Raymond tiến bộ từng ngày cả về hình thức lẫn hương vị.
Chàng trai được biết đến nhiều nhất nhờ sở trường làm cake pop, loại bánh ngọt gắn lên que.
Ý tưởng của Raymond đến từ bánh thừa còn sót lại trong những lần nướng thất bại.
Raymond thấy cake pop thông thường thật nhàm chán. Vì thế, anh đã cải tiến cách làm.
Bánh của anh có các hương vị khác nhau, như là bơ, vừng đen, rau chân vịt và gần đây nhất là hoa sen trắng và lòng đỏ trứng muối.
Ý tưởng của Raymond được lấy cảm hứng từ kiến trúc, động vật cho tới nhân vật hoạt hình hay những chuyến du lịch của anh.
Ngoài việc chỉ nhận làm bánh số lượng hạn chế, trong năm vừa qua, Raymond đã đi du lịch tới các thành phố lớn trên thế giới để hợp tác.
Từ sở thích bé nhỏ, giờ đây, làm bánh đã trở thành đam mê lớn của cuộc đời chàng trai tài hoa.
Với những chiếc bánh xinh đẹp, Raymond đang là một đầu bếp nổi tiếng trên Instagram với lượng theo dõi lên tới hơn 165 nghìn người.
(Nguồn: B.P)