Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào "ngứa mắt" như anh trai của Park Seo Joon!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/06/2018

Mặc dù quá khứ thực sự của các nhân vật vẫn chưa được biên kịch hé lộ, người xem đã sớm có ác cảm với nhân vật Lee Sung Yeon (Lee Tae Hwan), anh trai của nam chính Lee Young Joon (Park Seo Joon) trong "Thư Ký Kim".

Nam phụ trong phim tình cảm Hàn thường là nhân vật được biên kịch ưu ái xây dựng hình tượng hết sức đẹp đẽ nhằm tạo ra cho nam chính một "đối thủ" xứng tầm. Chẳng thế mà có một hội chứng mang tên "hội chứng nam thứ", đó là khi các chị em cũng phát cuồng vì các anh nam phụ chẳng kém gì nam chính. Thế nhưng, nam phụ Thư Ký Kim Sao Thế? lại là một ngoại lệ. Phải nói là lâu lắm rồi, có lẽ là từ thời Cheese in the Trap "đảo chính thành phụ" cách đây gần 2 năm rưỡi, mới có một nam phụ phim Hàn gây nhiều tranh cãi như thế.

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 1.

Lee Sung Yeon từng gây gổ với em trai trong những tập trước.

Ở những tập trước, nam phụ Lee Sung Yeon (Lee Tae Hwan) - anh trai của Lee Young Joon (Park Seo Joon) - được miêu tả là một nhà văn nổi tiếng bí ẩn nhưng cũng trăng hoa và có nhiều mối tình thoáng qua. Giống như em trai và Kim Mi So (Park Min Young), anh ta cũng thường xuyên gặp ác mộng và bị ám ảnh bởi quá khứ bị bắt cóc. Đến thời điểm hiện tại, khán giả chưa biết rõ điều gì đã xảy ra với ba con người đầy duyên nợ này, chỉ biết rằng Lee Sung Yeon đi đâu cũng kể chuyện mình bị bắt cóc và luôn nghĩ Lee Young Joon có lỗi lớn với mình. Anh ta còn từng kể rằng em trai anh vì quá giỏi mà đã cướp hết bạn bè của anh ta và cô lập anh ta, điều này hoàn toàn trái với những gì Lee Young Joon từng kể với Kim.

Trong khi đó, đối với Lee Young Joon thì Lee Sung Yeon mới là kẻ tồi tệ nhất trên đời, một kẻ mà anh ta "không ghét, chỉ ghê tởm". Về phía khán giả, với phương châm "cứ nam chính là "auto" đúng", hiển nhiên họ sẽ tin lời của Lee Young Joon hơn là nhà văn kia. Cũng vì vậy mà nhân vật Lee Sung Yeon cho dù có từng trải qua nỗi khổ gì trong quá khứ cũng sẽ không nhận được sự cảm thông của khán giả nhiều như nam chính. Và sau tập 7, nhân vật này lại càng có nhiều anti-fan hơn.

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 2.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 3.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 4.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 5.

"Thư Ký Kim": Lee Young Joon thầm mong Kim Mi So không đi ăn trưa với Lee Sung Yeon

Sau khi nhận nhau là anh trai - em gái mưa, Lee Sung Yeon và Kim gặp gỡ nhau nhiều hơn. Trước mặt bố mẹ, Lee Sung Yeon nói rằng anh đang gặp gỡ một cô gái và việc gặp lại cô gái này sau nhiều năm mất liên lạc chính là "định mệnh" dành cho anh. Mời Kim đi ăn trưa, Lee Sung Yeon tâm sự rằng anh đã không ngủ được khi nghĩ tới việc mình đã không cô đơn trong cái đêm anh bị bắt cóc. Lee Sung Yeon còn hỏi đùa Kim rằng anh có phải là mối tình đầu của cô không khiến Kim bối rối: "Chuyện không phải như vậy...".

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 7.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 8.

Ra khỏi nhà hàng, Lee Sung Yeon và Kim lại đụng độ Lee Young Joon. Phó Chủ tịch tới đây là để đưa Kim đi họp (và cũng là để "đánh ghen"). Lee Sung Yeon bảo em trai mình đừng xen vào chuyện giữa họ, anh ta dùng chữ "uri" (chúng tôi, tụi anh,...) để xưng với Lee Young Joon. Nghe đến chữ "uri", Lee khá bực tức: "Chữ "chúng tôi" là để chỉ tôi và Thư ký Kim mới đúng. Chúng tôi đã ở bên nhau 9 năm". Đáp lại, Lee Sung Yeon nói: "Thư ký Kim đã đi tìm anh còn nhiều hơn cả 9 năm". Trên ô tô, khi nghe Kim nói rằng cô muốn cùng Lee Sung Yeon trở về nơi họ từng bị bắt cóc và tìm lại kí ức, Lee Young Joon đã ngăn cô lại: "Đừng đi" nhưng không được.

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 9.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 10.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 11.

"Thư Ký Kim": Sau khi ăn trưa, Kim Mi So và Lee Sung Yeon đụng độ Lee Young Joon

Một thời gian sau, Kim và "anh trai mưa" của cô lại gặp nhau ở quán cà phê. Trước mặt Kim, Lee Sung Yeon nói rằng anh từng trách móc em trai mình rất nhiều, rằng mọi chuyện sẽ không xảy ra nếu không có Lee Young Joon, thế nhưng: "Cảm xúc ấy giờ đã biến mất nhờ có em ở bên cạnh anh. Giờ chúng ta có thể chia sẻ với nhau về những chuyện đã qua. Giờ, anh lại cảm thấy biết ơn Young Joon". Nhận được cuộc gọi từ Lee Young Joon, Kim được Lee Sung Yeon chở tới chỗ Phó Chủ tịch. Lee anh cười đắc ý khi được Kim gọi là "oppa" trước mặt Lee em. Tất nhiên, Lee em cảm thấy không ổn chút nào.

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 13.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 14.

Kim Mi So bất ngờ khi Lee Sung Yeon nói "biết ơn Lee Young Joon".

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 15.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 16.

"Thư Ký Kim": Lee Young Joon phát điên khi Kim Mi So gọi Lee Sung Yeon là "oppa"

Lần cuối cùng Lee Sung Yeon xuất hiện trong tập 7 là khi anh ta vừa xem lại cuốn nhật ký ngày nhỏ của Kim Mi So, vừa cười hạnh phúc. Lee Sung Yeon nhấc máy lên gọi điện cho Kim nhưng lúc này, cô đang ở cạnh Lee Young Joon trong chuyến đi chơi cùng các đồng nghiệp. Lee Young Joon đã giật lấy điện thoại của Kim và nghe máy rồi cúp máy nhanh chóng khiến cô giận dữ bỏ đi.

Tuy nhiên, cơn giận của Kim đã sớm nguôi ngoai nhờ cơn mưa chợt đến. Từ đằng sau, Lee Young Joon chạy tới, dùng áo của mình che mưa cho cả hai. Khi đang trú mưa, Kim hoảng hốt khi nhìn thấy một con nhện. Lee Young Joon liền lập tức trấn an cô bằng một viên kẹo chocolate (Lee được một nhân viên tặng cho viên kẹo này trước đó không lâu). Hành động của Lee khiến cô nhớ về "oppa" lúc nhỏ, người cũng an ủi cô bằng kẹo ngọt.

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 18.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 19.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 20.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 21.

"Thư Ký Kim": Lee Young Joon dùng áo che mưa cho Kim Mi So

Sau đó, Lee kể cho Kim nghe về chú chó đã chết của mình. Thông qua câu chuyện về chú chó ấy, anh nói rằng anh không muốn Kim tìm lại những kí ức buồn bã trong quá khứ để rồi phải lần nữa đau khổ. Tuy nhiên về phía Kim, cô vẫn rất biết ơn "oppa" đã bảo vệ cô năm xưa và vì vậy, cô mong Lee không quá chán ghét việc cô gặp gỡ Lee Sung Yeon. Đáp lại, Lee nói rằng anh sẽ chấp nhận tất cả những gì cô muốn làm, những gì cô muốn biết và "hãy làm những gì cô muốn".

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 23.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 24.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 25.
Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào ngứa mắt như anh trai của Park Seo Joon! - Ảnh 26.

Lee Young Joon chấp nhận để Kim Mi So được làm mọi thứ cô muốn.

Sở dĩ ở cuối tập phim này Lee Young Joon chủ động đến thế là vì anh đã được Park Yoo Sik (Kang Ki Young) giảng giải về "some" (mối quan hệ hai người cùng cảm nắng đối phương nhưng chưa chính thức hẹn hò). Nếu như trước đây, Lee chỉ biết nhẫn nhịn nhìn Kim đi ăn trưa với người ta thì bây giờ, nghe theo lời khuyến khích của bạn thân, anh tuyên bố với Kim rằng anh muốn kết thúc cái "some" này để hẹn hò cô. Thậm chí, Lee còn đến tham gia buổi đi chơi của Kim và các nhân viên (dù chẳng ai mời) để "bắt đầu mối quan hệ yêu đương".

Đón xem tập 8 Thư Ký Kim Sao Thế vào thứ Năm, ngày 28/6, trên đài tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm