Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ "all-kill"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 07/10/2020

Khoảnh khắc đứng dưới pháo giấy nâng cao chức vô địch, Chu Hoàng Phương xúc động cảm thán với MC Ngô Kiến Huy: "Em tưởng mình đang ở trong giấc mơ đẹp nhất".

Chúc mừng Hoàng Phương đã trở thành Thủ khoa của Học Viện MoMo mùa 1. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình ngay lúc này không?

Mình vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Mình đã cố để giữ bình tĩnh nhất có thể, phải đến lúc nhận cúp rồi mới dám… cười được đấy ạ. Chắc còn lâu mình mới quên được cảm giác kỳ diệu khi đứng dưới pháo giấy ngày hôm nay.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 1.

Chu Hoàng Phương nâng cúp Thủ khoa trong màn vỗ tay không ngớt của khán giả và các bạn cùng chơi

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không? Trước đây bạn đã từng tham gia sân chơi nào như Học Viện MoMo không?

Mình sinh năm 1991 và sống tại Hà Nội. Mình từng học lập trình viên và hiện đang làm thiết kế game cho công ty của chính mình. Trước nay mình chưa từng trải nghiệm một sân chơi quy mô và hoành tráng đến vậy. Khi đứng bên trên nhìn xuống mình thực sự có hơi choáng ngợp.

Là một người khá am hiểu về công nghệ, bạn có cảm nhận như thế nào về các tính năng trên Ví MoMo?

Mình đã sử dụng được khoảng 2 năm và khá yêu thích Ví MoMo vì sự tiện lợi, nhanh chóng, khi thực hiện các thao tác gần như không có độ trễ. Mình mong Ví MoMo sẽ có ngày càng nhiều thêm các địa điểm thanh toán ở Hà Nội để giúp người dùng giao dịch, thanh toán dễ dàng, tiện lợi hơn.

Điều gì đã khiến bạn hứng thú và tham gia Học Viện MoMo từ những ngày đầu tiên?

Trong lúc nạp tiền điện thoại và thanh toán các ứng dụng thì mình có thấy Học Viện MoMo, vốn cũng thích tìm tòi cái mới nên mình cũng chơi thử cho biết.

Chỉ "chơi cho vui" nhưng lại đáp đúng đến 10/10 câu trong vòng 1/8, bạn có bí quyết nào để chinh phục bộ câu hỏi của Học Viện MoMo?

Cũng không hẳn là bí quyết gì "căng" lắm, nhìn chung mình nghĩ mấu chốt của cuộc đấu trí nằm ở tốc độ, bởi chỉ cần chậm 1 giây mình đã bị mất tận 10 - 20 điểm. Cách duy nhất là phải đọc câu hỏi nhanh, tập trung vào keyword, lướt qua các đáp án rồi loại trừ ngay thì mới có cơ hội chiến thắng. Gặp những câu "khoai" quá thì đành phải dựa vào cảm tính, mà trường hợp đó thì hầu như mình chọn sai cả.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 2.

Điểm số chung cuộc của Hoàng Phương tạo ra cách biệt đáng kể với đối thủ

Thái Duy nhận xét bạn đã có một chiến thắng xứng đáng. Bạn có lời nào muốn gửi đến đối thủ cùng tuổi của mình sau màn rượt đuổi sát nút?

Với mình, Thái Duy là một đối thủ đáng gờm, thậm chí có phần "nhỉnh" hơn mình ở một số lĩnh vực. Tuy nhiên, có lẽ bạn bị áp lực tâm lý nên khá căng thẳng. Mình mong bạn sẽ giữ vững phong độ và cả sự bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh để luôn thành công trong tương lai.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 3.

Trên sân khấu, Hoàng Phương luôn là "nhân tố bí ẩn" với vẻ kiệm lời và tinh thần tập trung cao độ

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 4.

Khác hẳn hình ảnh trên sân khấu cuộc thi "Học viện MoMo", ngoài đời Hoàng Phương là chàng trai khá dí dỏm và hay cười

Theo dõi các bạn thi đấu mà chúng tôi còn căng thẳng đến nghẹt thở, riêng bạn thì lúc trông cũng khá kiệm lời, kể cả khi đối thủ lên tiếng thách đấu. Ngoài đời bạn có nghiêm túc như trên sân khấu không?

Không đâu. Dù thuộc hàng cao tuổi trong Top 16 nhưng mình lại là thành phần hơi nhí nhố. Lên sân khấu mình phải cố tiết chế để giữ bình tĩnh nhất có thể đó.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 5.

Đêm chung kết diễn ra tổng cộng 4 vòng với 15 trận thi, khiến khán giả không ít lần nghẹt thở theo màn cân não của các bạn

Bạn cảm thấy phong độ của mình khi chơi ở nhà với trên sân khấu lúc nào tốt hơn?

Từ vòng 1/100 đến vòng 1/16 mình gần như "đội sổ" thường xuyên. Nhưng khi thi đấu ở sân khấu lớn, lại được nhiều người cổ vũ, mình cảm thấy tập trung và có động lực để "chiến" hơn hẳn.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 6.

Chàng Thủ khoa luôn khiến khán giả trầm trồ không ngớt với màn thể hiện xuất thần từ những giây đấu đầu tiên

Bạn có nhận xét gì về các bạn cùng chơi trong Top 16? Mọi người có cổ vũ cho bạn khi bạn bước vào vòng quyết định chứ?

May mắn là mình và các bạn cũng khá "hợp cạ" nên chơi cùng nhau rất vui vẻ. Lúc đấu thì "căng" với nhau để có động lực thi cho tốt, nhưng mình tin chiến thắng thuộc về ai thì mọi người cũng sẽ mừng cho người đó.

Thủ khoa Học Viện MoMo: Càng căng thẳng càng bình tĩnh, bình thường xếp cuối nhưng đến chung kết bất ngờ all-kill - Ảnh 7.

Những người anh em "mới tậu" của Hoàng Phương

Bạn có dự định gì với số tiền thưởng "khủng" này chưa?

Mình chơi với tâm lý khá thoải mái nên cũng không hy vọng hay đặt mục tiêu quá cao. Hiện tại vẫn đang lâng lâng lắm, chưa có kế hoạch cụ thể gì cả, nhưng chắc chắn mình sẽ tận dụng giải thưởng này thật hữu ích.

Bạn có muốn nhắn gửi gì đến những người thân đã luôn theo dõi và đồng hành cùng bạn?

Gửi đến bố mẹ, anh chị và vợ mình ở nhà, mình muốn nói với mọi người là: Cuối cùng mình đã làm được.

Cảm ơn và chúc bạn sẽ luôn thành công với slogan "không bao giờ từ bỏ" nhé.

Thông tin thêm:

Đêm chung kết cuộc thi "Học viện MoMo" mùa 1 đã kết thúc mĩ mãn tối 4/10 vừa qua. Đây là cuộc thi trí tuệ tương tác trên nền tảng ví điện tử do chính Ví MoMo xây dựng để phục vụ 20 triệu người dùng ví. Sau ngày 4/10, tính năng "Học viện MoMo" vẫn được mở cho người dùng tiếp tục vào chơi và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích đa lĩnh vực.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm