Thủ đô Bắc Kinh ban bố lệnh báo động vàng về ô nhiễm không khí

Văn Khoa, Theo TTXVN 20:42 13/11/2018

Cơ quan ứng phó với tình trạng khẩn cấp do ô nhiễm không khí của thành phố Bắc Kinh ngày 13/11 đã ban bố lệnh báo động vàng về tình trạng ô nhiễm khói mù tại đây, qua đó nhắc nhở người dân trong thành phố phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Thủ đô Bắc Kinh ban bố lệnh báo động vàng về ô nhiễm không khí  - Ảnh 1.

Khói mù bao phủ tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Sinh Thái và Môi trường thành phố Bắc Kinh, tình trạng ô nhiễm khói mù sẽ kéo dài đến ngày 15/11. Trong thời gian này, khu vực trung tâm của vùng gồm thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc được dự báo sẽ có mức độ ô nhiễm không khí từ mức trung bình đến mức nghiêm trọng.

Mức báo động vàng được ban bố khi chỉ số chất lượng không khí vượt quá 200 mcg hoặc mật độ hạt bụi PM2.5 trên mức 150 mcg trong một mét khối không khí trong 2 ngày liên tiếp. Theo hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí 3 cấp hiện nay của thành phố Bắc Kinh, báo động vàng là mức độ ít ô nhiễm không khí nhất, tiếp theo là báo động da cam và báo động đỏ.

Mức báo động vàng và trên báo động vàng đòi hỏi việc thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp bao gồm việc ngừng các hoạt động xây dựng ngoài trời để giảm lượng bụi trong không khí, hạn chế sử dụng các loại phương tiện giao thông gây ô nhiễm nhiều nhất hoặc ngừng các hoạt động sản xuất trong các ngành công nghiệp gây khói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14