Thử đan 2 tay vào nhau xem, biết đâu bạn lại là một của hiếm ở trên hành tinh này đấy!

J.D, Theo Helino 08:10 06/10/2019

Và cái cách bạn đan tay cũng sẽ nói lên rất nhiều điều về bản thân bạn đấy.

Bạn biết không, cơ thể người có thể ví với một cỗ máy. Cỗ máy ấy có thể không hoàn hảo, nhưng hoạt động cực kỳ nhịp nhàng, mỗi bộ phận đều có chức năng riêng. Ngay cả ruột thừa - thứ từng được xem là vô dụng nhất cơ thể - cũng có chức năng của riêng nó.

Nhìn chung, cơ thể người có rất nhiều điều bí ẩn mà nhân loại vẫn chưa thể khám phá ra, hoặc tìm ra rồi mà bạn chưa biết, giống như câu chuyện sau đây về ý nghĩa động tác đan tay của bạn.

Thử nhé: Hãy nắm chặt 2 tay, đan các ngón tay lại với nhau và cho biết, ngón cái của bạn trông như thế nào?

Thử đan 2 tay vào nhau xem, biết đâu bạn lại là một của hiếm ở trên hành tinh này đấy! - Ảnh 1.

Thăm dò ý kiến

Sau khi đan tay, ngón cái của bạn như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bạn đã có lựa chọn cho mình chưa? Giờ hãy xem, ý nghĩa của chúng là như thế nào!

Nếu ngón cái tay phải của bạn ở phía trên, nghĩa là bán cầu não phải của bạn phát triển mạnh hơn. Đây là khu vực não chịu trách nhiệm cho cảm xúc và trí tưởng tượng. Nghĩa là bạn là một người khá mơ mộng, có thế mạnh ở khả năng tưởng tượng, có tầm nhìn và mắt nghệ thuật khá tốt. Ngoài ra, bạn có thể nắm bắt tâm lý thông qua các hoạt động phi ngôn ngữ nhờ khả năng quan sát tốt.

Nếu ở trên là ngón cái của tay trái thì ngược lại, bán cầu não trái của bạn phát triển hơn. Những người có não trái phát triển sở hữu khả năng phân tích và tư duy logic nổi trội, luôn làm việc dựa trên thực tế và muốn mọi thứ phải tuân theo trật tự nhất định.

Và 2 kiểu người trên, có ý kiến cho rằng người thuận tay phải sẽ đặt ngón phải lên trên, thuận tay trái thì là ngón trái. Vậy tỷ lệ trong dân số sẽ là 89% và 10%. Nghĩa là còn 1% khác biệt, và đó là động tác sau đây.

Thử đan 2 tay vào nhau xem, biết đâu bạn lại là một của hiếm ở trên hành tinh này đấy! - Ảnh 3.

Theo một giả thuyết khoa học từ các chuyên gia tại New York, thì nếu 2 ngón tay cái của bạn đặt song song, điều này có nghĩa 2 phần não bộ của bạn phát triển khá tương đồng. Những người như vậy được gọi là "ambidextrous" - có khả năng thuận cả 2 tay, và họ chiếm 1% dân số thế giới.

Nhờ vào việc thuận cả 2 tay và 2 bán cầu não phát triển tương đương là một lợi thế trong rất nhiều lĩnh vực như thể thao và nghệ thuật. Đã có báo cáo cho rằng một số vĩ nhân trong lịch sử, như thiên tài Leonardo da Vinci, nhà soạn nhạc Paul McCartney, Benjamin Franklin - một trong những người thành lập ra Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ... đều là các ambidextrous.

Dù vậy, khả năng này cũng đi kèm nhiều bất lợi. Những người thuận cả hai tay được chứng minh là dễ nổi nóng, khó kiểm soát cảm xúc, dễ mắc tâm thần phân liệt hơn người thường. 

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14