Thư mời gia nhập "băng đảng" những kẻ trộm nhựa nhằm cứu lấy trái đất

M416, Theo Helino 00:07 23/05/2019

Hãy tham gia ngay chiến dịch "Cuộc Chiến Trộm Nhựa" để trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường!

Chúng ta đều biết nhựa là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Một vật liệu siêu bền, siêu dẻo, tuỳ ý tạo hình. Nhựa được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống: Từ chiếc túi nilon đựng đồ ăn tiện dụng cho đến chiếc cốc nhựa đựng nước mua vội bên đường... Chính vì sự tiện lợi của con người mà hiện tại, Trái Đất đang phải gồng mình để gánh trên lưng 9 tỷ tấn nhựa trong lòng đất lẫn ở đại dương, và điều này đã gây ra những mối hiểm họa khôn lường về môi trường.

Ý thức được điều này, giới trẻ càng ngày càng tích cực hưởng ứng phong trào nghĩ xanh và sống xanh. Tất cả dần nhận ra rằng bảo vệ môi trường không phải khái niệm gì đó quá cao siêu, mà thực tế ai trong số chúng ta cũng có thể bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản nhưng thiết thực. Với đúng tinh thần đó, Kenh14.vn vừa chính thức phát động chương trình "WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa" để góp phần lan toả thông điệp sống xanh đến với cộng đồng.

Thư mời gia nhập băng đảng những kẻ trộm nhựa nhằm cứu lấy trái đất - Ảnh 1.

Tham gia vào chiến dịch "to to" này, chúng ta sẽ cùng hóa thân thành những Kẻ Trộm Nhựa mang trong mình tinh thần của các hiệp sĩ đầy nghĩa hiệp. Cùng nhau, những Kẻ Trộm Nhựa "hô biến" bãi rác, "xoá bỏ" ống hút, "tẩy chay" túi nilon, "đánh tráo" các món đồ dùng một lần thành túi vải, thìa đũa gỗ...

Và bản thân là người trẻ, là những người đang từng ngày phải chứng kiến cảnh môi trường sống của mình bị nhựa xâm lấn, bạn đã bao giờ nghĩ tới việc hóa thân thành một Kẻ Trộm Nhựa như vậy chưa? Hãy hiểu rằng để trở thành hiệp sĩ, chúng ta không nhất thiết phải cần áo choàng hay đao kiếm mà đơn giản chỉ cần tinh thần vì cộng đồng mà thôi. 

Thư mời gia nhập băng đảng những kẻ trộm nhựa nhằm cứu lấy trái đất - Ảnh 2.

Hãy cùng nhau lan tỏa bức thư chiêu mô này đến với rộng khắp, để rồi từ 1 thành 2, từ 2 thành 4, từ 4 thành vô số, mỗi chúng ta sẽ chung tay chiến thắng Cuộc Chiến Trộm Nhựa đầy ác liệt và đổi lại cho mình một hành tinh xanh hơn!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ Wechoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/05/2019!

Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Thư mời gia nhập băng đảng những kẻ trộm nhựa nhằm cứu lấy trái đất - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm