Vừa mới đây, Yu Tang - một thương hiệu trà sữa và mì Đài Loan (Trung Quốc) đã cho ra mắt một món ăn vô cùng độc lạ, đó là mì trà sữa trân châu bắp bò. Sự kết hợp có phần khó tin này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Rất nhiều người tò mò về hương vị của món ăn kết hợp giữa trà sữa trân châu với mì bắp bò, thế nhưng không phải ai cũng dám thử bởi... lo lắng cho cái bụng. Vậy thì hãy để Có Như Lời Đồn can đảm đi trước và chia sẻ cho mọi người nhé!
Thử ăn mì trà sữa trân châu bắp bò: Được "xác nhận" về độ an toàn nhưng hương vị thế nào?
Nghe tên thì có lẽ nhiều người sẽ hình dung ra rằng đó là một cốc trà sữa trân châu rồi nấu chung với một bát mì bắp bò đúng không? Tuy nhiên, không phải toàn bộ nguyên liệu của cả 2 món này đều được cho vào mà sẽ chọn lọc để sự kết hợp được phù hợp nhất.
Theo chia sẻ của quản lý một chi nhánh Yu Tang, món mì trà sữa trân châu bắp bò này được lấy cảm hứng từ món lẩu trà sữa Đài Loan (Trung Quốc). Thành phần nước dùng được chế biến từ nước hầm xương, hồng trà đen, sữa và thịt bò. Các thành phần chính bên trong mỗi bát bì này gồm có mì sợi, thịt bò, trân châu đen và được chan nước dùng trà sữa.
Một bát mì gồm mì sợi, bắp bò, trân châu và nước dùng làm từ nước ninh xương kết hợp trà, sữa...
Khi món ăn này xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người "nhăn mặt" vì nghĩ rằng hương vị của nó sẽ rất đáng sợ. Nhưng thực tế trải nghiệm của Có Như Lời Đồn không hề như vậy.
Hương vị của nước dùng không ngọt như trà sữa mà thiên mặn, tuy nhiên, nếu để so với một món mì hay món mặn thông thường thì Có Như Lời Đồn cảm thấy phần nước dùng này bị... nhạt quá. Hơn nữa, phần nước dùng cũng hơi ít, chỉ xăm xắp với lượng mì. Tuy nhiên, độ béo ngậy của nước dùng lại nổi bật nên cũng vớt vát lại đôi chút. Mùi vị trà cũng thoang thoảng, tạo nên cảm giác hơi giống khi uống trà sữa nhưng lại có sự beo béo của nước hầm xương nên khá lạ.
Nước dùng hơi nhạt, có vị trà, sữa và nước hầm xương
Tuy nhiên, xét một cách tổng thể thì các thành phần của món mì này hơi lạc quẻ, không liên quan đến nhau (hoặc có lẽ do Có Như Lời Đồn không quen với kiểu ăn độc lạ này). Phần thịt bò khá mềm như các món mì bò khác của Yu Tang, tuy nhiên có lẽ đặt trong bát mì này nên không còn ngon như khi nằm ở một bát mì khác tại Yu Tang. Phần trân châu đen dai dai dẻo dẻo nhai khá vui miệng, tuy nhiên có lẽ do được chan nước dùng nóng nên nó đã bị nhừ hơn so với thông thường.
Các thành phần ăn không liên quan tới nhau lắm...
98k/bát mì là mức giá chung cho các món mì ở Yu Tang nên cũng không quá bất ngờ. Tuy nhiên nếu để bỏ ra 98k cho 1 món ăn có phần "mạo hiểm" vì không rõ hương vị thế nào, có phù hợp với khẩu vị hay không thì Có Như Lời Đồn nghĩ rằng các thực khách sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định.
Tuy nhiên, một điểm cộng rất dễ thương đó là mỗi bát mì trà sữa trân châu bắp bò này còn được phục vụ kèm một cốc trà sâm dứa.
Theo chia sẻ của quản lý Yu Tang cơ sở Chùa Láng, món ăn này đã được nhân viên của quán thử nghiệm và xác nhận về độ an toàn. Với Có Như Lời Đồn là thực khách đã trực tiếp ăn thử thì cũng xin xác nhận về điều này. Thế nên nếu ai muốn thử thì đừng lo lắng quá nhé!
Được biết, từ khi món mì này được mở bán, tại cửa hàng Yu Tang Chùa Láng đã có khá đông người tới thử. Phía Yu Tang vẫn đang tiếp tục tham khảo ý kiến thực khách để món ăn được hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, quán cũng cho biết món mì trà sữa trân châu bắp bò này được bán như một trải nghiệm theo mùa chứ không có ý định đưa vào thực đơn chính.
Món mì này không được đưa vào menu món chính của Yu Tang
*Bài viết dựa trên cảm nhận của cá nhân người viết. Hãy thử thưởng thức và đưa ra cảm nhận của riêng mình nhé!