Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm

Phương Anh, Theo Helino 12:25 12/01/2020

Nhìn thôi đã bủn rủn chân tay, hồn bay phách lạc. Trải nghiệm này chắc chắn không dành cho hội yếu tim và sợ độ cao rồi!

Alps vẫn luôn là điểm đến thu hút đông đảo những người mê thể thao mạo hiểm và thích chinh phục với trùng trùng điệp điệp những dãy núi hiểm trở. Monte Piana, Italy nằm ở phía Bắc dãy Alps - dãy núi cao nhất châu Âu là một cái tên tiêu biểu trong số đó. Tại đây có các hoạt động vô cùng thú vị như leo núi, cắm trại và đặc biệt là trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa vực sâu có 1-0-2.

@tickettothemoon

Ai nấy đều cảm thấy run sợ giùm những người "gan lớn" dám đu đưa giữa trời mây, lại còn ngủ qua đêm tại đây khi mà phía dưới toàn là đá lởm chởm và vực sâu hiểm trở. Tuy nhiên, nếu đã có niềm đam mê vô bờ bến với những trò mạo hiểm thì đảm bảo bạn sẽ rất hứng thú với trò này.

Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm - Ảnh 2.

@tickettothemoon

Những người tham gia hoạt động cắm trại qua đêm giữa vực sâu ở Italy được gọi là "kẻ không sợ chết". Những chiếc võng được mắc trên sợi dây cực chắc chắn nối giữa các vách đá. Dù vắt vẻo ở độ cao 200 m, họ vẫn tự tin đàn hát, đọc sách và ăn uống. Đúng là bái phục. Nhìn cảnh này thôi là dân tình đã bủn rủn chân tay, hồn bay phách lạc.

Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm - Ảnh 4.

@estilodf

Đa phần, trải nghiệm này chỉ dành cho những người đã được tập luyện trước và cam đoan có thể tự chịu trách nhiệm với bất cứ rủi ro nào. Ở độ cao 200 m, gió to và thậm chí là những cơn mưa bất chợt là thứ bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đương đầu.

Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm - Ảnh 5.

Được biết, còn có hẳn một lễ hội dành cho hoạt động đu võng giữa đất trời mang tên International Highline Meeting. Đến với lễ hội này, người tham gia sẽ cùng nhau chơi đùa trên những chiếc dây giữa không trung hay cùng mắc võng và nằm vắt vẻo giữa núi rừng, vực thẳm.

Thậm chí còn có những người đi thăng bằng trên dây hệt như những nghệ sĩ biểu diễn thực thụ. Vẫn biết là có dây an toàn thế nhưng nếu không tập luyện thường xuyên và có thần kinh thép thì hẳn bạn sẽ không dám thử trò này đâu. Tưởng tưởng xem, chỉ một cơn gió thoáng qua cũng có thể tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất là hội yếu tim và sợ độ cao chỉ nên nhìn thôi chứ đừng dại gì mà thử.

Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm - Ảnh 7.
Thót tim với trải nghiệm mắc võng đu đưa giữa những vách núi cheo leo, phía dưới còn là vực sâu thăm thẳm - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xe chở đầy thuốc nổ đỗ gần nhà tỷ phú giàu nhất châu Á, chủ mưu khẳng định đó mới chỉ là ‘trailer’ mở màn

    Một bức thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả đã được tìm thấy trong chiếc xe và kẻ đe dọa cho biết đây mới chỉ là đoạn "trailer" mở màn.
  • Đọc thêm