Ai ngờ những bộ phim chúng ta xem để giải trí khi đi máy bay lại được kiểm chọn cực gắt gao, còn có hẳn một đội ngũ chuyên gia duyệt

Gia Hiển, Theo Helino 21:10 11/01/2020

Có nhiều yếu tố để xác định một bộ phim đủ tiêu chuẩn chiếu trên máy bay.

Các chuyến bay dù là chặng ngắn hay dài thì đều cho phép hành khách xem phim để giải trí, thư giãn, hay đơn giản là giết thời gian. Tuỳ vào hãng bay và hạng ghế mà khách sẽ được phép lựa chọn phim mình muốn xem trên màn hình. Dù chỉ là một hình thức giải trí thế nhưng không phải ai cũng biết đến quy trình kiểm duyệt gắt gao của những bộ phim để được xuất hiện trên kho phim của hãng máy bay.

Ai ngờ những bộ phim chúng ta xem để giải trí khi đi máy bay lại được kiểm chọn cực gắt gao, còn có hẳn một đội ngũ chuyên gia duyệt - Ảnh 1.

Một số hãng hàng không sẽ thuê hẳn đội ngũ chuyên gia để kiểm duyệt phim, hoặc giao nhiệm vụ này cho nhân viên hãng. Họ sẽ phải xem hết các bộ phim và đưa ra lựa chọn, tranh luận cho tính phù hợp để chiếu cho khách xem khi bay.

Singapore Airlines là một trong những hãng hàng không kiểm duyệt phim gắt gao nhất với hơn 70 chuyên gia về phim ảnh đến từ các quốc gia mà hãng có đặt cơ sở tại sân bay. Thành viên Uỷ ban đánh giá phim có trụ sở tại Singapore sẽ gặp mặt mỗi tháng để bình chọn và đưa ra quyết định về những bộ phim được phép chiếu, cập nhật thêm những phim mới trên thị trường để đáp ứng nhu cầu hành khách. Điều này giúp hãng bay không bị “lạc hậu” trong khoản dịch vụ giải trí.

Ai ngờ những bộ phim chúng ta xem để giải trí khi đi máy bay lại được kiểm chọn cực gắt gao, còn có hẳn một đội ngũ chuyên gia duyệt - Ảnh 2.

Emirates - hãng bay đầu tiên lắp màn hình cho mọi ghế trong cabin thì có một đội ngũ gồm 8 người để kiểm duyệt phim. Họ được thuê để xem nhiều phim nhất có thể và đưa ra một danh sách phim update mỗi tháng để làm cơ sở dữ liệu. Hiện nay, hệ thống giải trí của Emirates cung cấp khoảng 800 bộ phim điện ảnh, truyền hình, TV Show… cho hành khách.

Ai ngờ những bộ phim chúng ta xem để giải trí khi đi máy bay lại được kiểm chọn cực gắt gao, còn có hẳn một đội ngũ chuyên gia duyệt - Ảnh 3.

Hãng Cathay Pacific thì lại chú ý đến sự cân bằng về ngôn ngữ, văn hoá trong phim ảnh hơn là sự nổi tiếng của những bộ phim hot, bom tấn. Đội ngũ phê bình và kiểm chọn phim sẽ cân nhắc đến lựa chọn đa dạng thể loại hơn để làm hài lòng du khách có quốc tịch khác nhau của hãng.

Ai ngờ những bộ phim chúng ta xem để giải trí khi đi máy bay lại được kiểm chọn cực gắt gao, còn có hẳn một đội ngũ chuyên gia duyệt - Ảnh 4.

Các hãng hàng không đều có những cách lựa chọn phim giải trí riêng cho khách, nhưng nhìn chung đều phải đáp ứng được kiểm duyệt kỹ càng, có đội ngũ chuyên nghiệp để đáp ứng được tính phổ biến, tính giải trí, tính cập nhật xu hướng… Ngoài ra, các hãng cũng thường xuyên tham khảo đề xuất của khách bay để cân nhắc cho vào kho phim chiếu trên bầu trời.

Nguồn: Afar, News.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm