Mãn nhãn với cảnh hết bày đồ ra rồi lại dẹp vào tại chợ đường sắt độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Phương Anh, Theo Helino 17:20 11/01/2020

Tại chợ đường sắt Maeklong Railway Market, có những ngày người dân địa phương phải thu đồ vào, bày đồ ra đến 8 lần để dẹp đường cho xe lửa chạy.

Thái Lan ngày nay đã trở thành điểm đến được các tín đồ du lịch yêu thích tại khu vực Đông Nam Á. Đến Thái Lan, ngoài những đền chùa linh thiêng, những khu trung tâm thương mại hiện đại nhất nhì khu vực, bạn cũng nên một lần ghé thăm chợ Maeklong Railway Market - ngôi chợ đường sắt nổi tiếng ở Thái Lan. Điều khiến cho nơi này khác với những ngôi chợ còn lại chính là bởi người dân nơi đây họp chợ ngay sát đường ray xe lửa hiện vẫn còn đang hoạt động.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh tượng thú vị tại Maeklong Railway Market từ trên cao đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. 

Clip: Demas Rusli

Chợ Maeklong ở Samut Songkhram, cách thủ đô Bangkok 60km được mệnh danh là ngôi chợ độc nhất vô nhị ở xứ chùa Vàng. Trải dài hơn 100m gần về phía ga tàu Maeklong, người ta còn gọi nơi này là Siang Tai, có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm. 

Mãn nhãn với cảnh hết bày đồ ra rồi lại dẹp vào tại chợ đường sắt độc nhất vô nhị ở Thái Lan - Ảnh 2.

Tại đây, người ta dựng lều và các lán sơ sài ngay sát đường ray và buôn bán dọc theo hai bên. Việc buôn bán như vậy khá nguy hiểm bởi tuyến đường sắt này vẫn hoạt động bình thường. Mỗi ngày, những người bán hàng hết thu vào rồi lại bày đồ ra để dẹp đường cho xe lửa chạy. Trung bình một ngày, họ phải làm đến 8 lần. Du khách đến đây đều tỏ ra ngạc nhiên và thích thú trước cảnh tượng này.

Clip: Lily RIM

Đôi lúc, thời gian tàu đi qua sẽ có sự thay đổi hoặc thường có những chuyến tàu rất muộn. Như một thói quen, người dân địa phương chỉ cần nghe thấy tiếng tàu từ xa là lại cùng nhau hối hả thu dọn. Tàu chạy qua rồi, họ lại bày bán như thường. Đây chính là điều đặc sắc ở ngôi chợ có 1-0-2 ở Thái Lan.

Ngày nay, chợ Maeklong đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn đối với khách du lịch. Nếu muốn chọn cho mình một chỗ để ngắm trọn vẹn cảnh này thì bạn có thể đứng gần đường ray. Lưu ý rằng an toàn vẫn là trên hết. Dù có muốn lưu lại những hình ảnh ấn tượng đến cỡ nào thì cũng phải cẩn thận bạn nha. 

@eunicechen, @kawaixx, @roxanneweijer

Để đến Maeklong, từ Bangkok, bạn có thể đi taxi, xe bus, tàu điện ngầm hoặc xe lửa. Bạn có thể đi trên chính những chuyến tàu xuyên qua chợ. Nếu chọn cách này, lịch trình sẽ như sau: Từ Bangkok bắt tàu điện ngầm đến Wong Wain. Tại ga Wong Wain, bạn đón xe lửa đi Mahachai (hay còn gọi là Samut Sakhon) rồi đi tiếp đến ga Ban Laem. Từ đây, bạn tiếp tục đi xe lửa tới thẳng Maeklong.

Mãn nhãn với cảnh hết bày đồ ra rồi lại dẹp vào tại chợ đường sắt độc nhất vô nhị ở Thái Lan - Ảnh 6.

@gnstok

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm