Thor "bụng bia" trong Endgame là do kỹ xảo hay tăng cân thật: Lời giải vừa được hé lộ rõ đến từng chi tiết

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 29/07/2019

Công nghệ kỹ xảo đã trở thành thứ quá phổ biến trong các bộ phim điện ảnh, nhưng còn tạo hình của Thor trong Endgame liệu có là sản phẩm tương tự?

Từ trước tới nay, công nghệ kỹ xảo trong các bộ phim bom tấn nói chung và những thể loại viễn tưởng, truyện tranh, thần thoại nói riêng vẫn luôn là nét đặc trưng không thể thiếu để tái hiện được đầy đủ nội dung hoành tráng cần có. Không chỉ chỉnh sửa được các khuôn mẫu hình ảnh có sẵn, các chuyên gia kỹ xảo phim ảnh còn có thể hô phong hoán vũ, tẩy trắng thay đen, biến có thành không thoải mái - chẳng hạn như tạo hình Thanos (và rất nhiều nhân vật khác nữa) trong vũ trụ Marvel.

Thor bụng bia trong Endgame là do kỹ xảo hay tăng cân thật: Lời giải vừa được hé lộ rõ đến từng chi tiết - Ảnh 1.

Josh Brolin đang diễn Thanos với bộ đồ đặc biệt và một... tấm bìa giả chiều cao Thanos trên đầu.

Thor bụng bia trong Endgame là do kỹ xảo hay tăng cân thật: Lời giải vừa được hé lộ rõ đến từng chi tiết - Ảnh 2.

Cháu nhện bốc hơi cát bụi rồi nhưng thực ra vẫn nằm sờ sờ trên phim trường nè.


Tuy nhiên, có một chi tiết trong Endgame mà tới bây giờ vẫn để lại nhiều câu hỏi cho khán giả, chưa từng được các nhà làm phim tiết lộ chút sự thật liên quan nào: Tạo hình Thor tăng cân chóng mặt trong phim cũng là sản phẩm của công nghệ kỹ xảo hậu kỳ, hay thực sự đó là chủ ý "bằng xương bằng thịt" theo lệnh từ đạo diễn?

Về lý thuyết, ê-kíp Endgame hiện chưa chính thức công khai hé lộ điều gì về thắc mắc trên, nhưng câu trả lời cho nó đã được tìm ra sau khi ấn bản đĩa Blu-ray được bán ra ở thị trường Mỹ. Tại đó, một phần cuối phim đã cho thấy các đoạn video ghi lại quá trình thực hiện đằng sau phía hậu trường (behind the scenes), bao gồm cả phân đoạn chuẩn bị cho Chris Hemsworth diễn tròn vai của mình. Những hình ảnh hé lộ này đã được trích xuất từ đĩa Blu-ray và đăng tải đầu tiên bởi kênh YouTube "Flicks And The City Clips".

Tạo hình Thor trong Endgame: Behind The Scenes

Tại đây, có thể thấy rõ ngay từ vài đoạn đầu tiên rằng Thor được cho mặc một lớp áo choàng silicon siêu to khổng lồ, phùng phình đè lấn ra quanh cơ thể 6 múi nam thần vốn có của anh. Ngoài ra, việc để râu ria xồm xoàm không chỉ giúp "Thor bụng bia" trông luộm thuộm bừa bãi rất hợp lý với lối sống buông thả trong bối cảnh phim, mà còn che đi sự bất hợp lý nếu như để lộ tỷ lệ khuôn mặt thực tế. Bởi dáng người thật của Thor vẫn rất khoẻ đẹp, cho nên lượng mỡ trên mặt khi không có râu sẽ rất ít và thon gọn, khó có thể trông phù hợp với cơ thể béo bụng, cần râu ria giả để che và làm đầy thêm khuôn mặt.

Thậm chí, trên chiếc áo mặc trùm ra ngoài khuôn silicon của Thor cũng được gắn thêm các chấm hỗ trợ cảm biến nhận diện kích thước và chiều sâu hình ảnh, bổ sung chức năng cho công đoạn tái dựng hậu kỳ trên máy tính khi tham gia chỉnh sửa. Điều này tương tự như những phụ kiện lắp đặt trên người và chấm vẽ trên mặt nam diễn viên Josh Brolin thủ vai Thanos, đóng vai trò làm những điểm phản hồi dữ liệu hình ảnh gốc dùng để căn ke chỉnh sửa về sau.

Thor bụng bia trong Endgame là do kỹ xảo hay tăng cân thật: Lời giải vừa được hé lộ rõ đến từng chi tiết - Ảnh 5.

Nam diễn viên Josh Brolin đang diễn Thanos với đầy những chấm vẽ trên mặt.

Quần áo phục trang trước khi vào phim trông khá "thô sơ" và đầy những chấm hỗ trợ công nghệ nhận diện hình ảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm