Thông tin cần biết sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Nguyễn Dũng, Theo Tiền phong 19:58 26/03/2023

ĐHQG TPHCM dự kiến sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 4/4 thông qua tài khoản cá nhân của các thí sinh.

Thông tin được TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của ĐHQG TPHCM cho biết vào chiều 26/3, sau khi kết thúc đợt 1, kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức.

Thông tin cần biết sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM - Ảnh 1.

Thí sinh tại TPHCM kết thúc kỳ thi đánh giá năng lực vào trưa ngày 26/3

Theo ông Chính, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM có gần 90.000 thí sinh đến từ hơn 1.880 trường trung học phổ thông của 61 tỉnh, thành phố tham gia. Đây là đợt thi có số thí sinh đông kỷ lục trong 6 năm tổ chức của ĐHQG TPHCM và các đơn vị có tổ chức kỳ tuyển sinh riêng.

Ở đợt 1, kỳ thi được tổ chức tại 86 địa điểm thi với 47 cụm thi ở 21 tỉnh, thành. Trong đó, TPHCM là địa phương có nhiều thí sinh dự thi nhất với gần 42.000 em, được tổ chức tại 16 cụm thi và 22 địa điểm thi.

"Kết thúc đợt 1, tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực đạt 98%. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có thí sinh vi phạm quy chế. Số thí sinh vắng có nhiều lí do, trong đó có cả những em quên mang giấy tờ tùy thân nhưng vì năm nay ĐHQG TPHCM thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi nên các em không được thi và chờ đợt thi sau”, ông Chính nói.

Thông tin cần biết sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM - Ảnh 2.

Kết thúc đợt 1, tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực đạt 98%, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế không có thí sinh vi phạm quy chế

Ông Chính cũng cho biết, dự kiến ngày 4/4 tới, ĐHQG TPHCM sẽ công bố kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 thông qua tài khoản cá nhân của các em.

"Sau khi có kết quả, từ ngày 5 đến 28/4, ĐHQG TPHCM sẽ bắt đầu mở cổng trực tuyến để thí sinh đăng ký thi đợt 2. Trong thời gian này, tất cả các thí sinh đã thi ở đợt 1 và chuẩn bị thi đợt 2 sẽ được đăng ký xét tuyển từ kết quả kỳ thi này. Thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tại bốn tỉnh/thành, gồm: TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang", ông Chính cho hay.

Về xét tuyển, ông Chính lưu ý, thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Theo đó, ĐHQG TPHCM vẫn triển khai hệ thống xét tuyển chung cho các đơn vị trong và ngoài hệ thống. Khi đó, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trong một đợt, được điều chỉnh và không giới hạn nguyện vọng. Nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, thí sinh làm một bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Theo ĐHQG TPHCM, hiện đã có gần 90 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023, trong đó có 82 cơ sở đại học, còn lại là cao đẳng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14