Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài!

ĐÔNG - ẢNH: AN ĐÔNG, Theo Thể thao Văn hóa 15:02 26/03/2023

Tối 26/3, đêm Chung kết Fiesta A Cielo của các bạn học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã diễn ra.

Fiesta A Cielo hay còn gọi là "Lễ hội bầu trời" là chuỗi sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Trải qua thời gian dài khởi tranh, tối ngày 25/3, top 12 ứng viên sáng giá nhất của chương trình đã bước vào đêm chung kết.

Năm nay đánh dấu cột mốc Fiesta A Cielo 7 tuổi, vì thế quy mô sự kiện được đầu tư hơn rất nhiều từ việc lựa chọn địa điểm tổ chức, trang phục make up đến dàn giám khảo, khách mời... Để đi được đến vòng chung kết, các thí sinh đã phải trải qua rất nhiều vòng thi khó khăn. Mỗi lớp học trong trường được chia thành 9 Zone tranh tài qua những hoạt động lý thú như: Khua Chiêng Vàng (motif giống cuộc thi Rung Chuông Vàng truyền thống), Game Day, Flashmob Day, Ngày hội đổi sách, cuộc thi đại sứ và đêm chung kết Đại sứ - Final Day.

Thế mới thấy, ai cũng nghĩ Chuyên Sư phạm toàn "đầu to mắt cận", chỉ biết học, nhưng hóa ra ngoài học, nơi đây nhiều nam thanh nữ tú và các hoạt động ngoại khóa chẳng thua trường nào!

Toàn cảnh Final Day - Đêm Chung kết Fiesta A Cielo

Hành trình tìm ra Đại sứ tổng Chuyên Sư phạm

Mở màn cho đêm chung kết của top 12 đại sứ là màn trình diễn trang phục truyền thống. Mỗi người một màu sắc khác nhau, nhưng đều tôn lên giá trị của quốc phục Việt Nam. Đặc biệt là khi có sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại khiến cho phần thi của các thí sinh vô cùng sinh động.

Kế tiếp là đến phần thi trình diễn trang phục dạ hội và thuyết trình - Final Statement. Ở phần thi thuyết trình, tất cả thí sinh nhận được một câu hỏi, sau đó nêu quan điểm của bản thân về ngôi trường THPT chuyên Sư phạm, cũng như những kỷ niệm thời thanh xuân, những ấn tượng khó phai với ngôi trường này.

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 2.

Top 12 thí sinh trong trang phục dạ hội

Sau đó, Ban Giám khảo chọn ra 6 thí sinh bước vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Quỳnh Chi (lớp 11 Văn, Zone 5), Hoàng Thu Trang (11 Văn, Zone 5), Lê Bảo Khanh (11A4, Zone 1), Nguyễn Quý Dương (11 Toán 2, Zone 9), Nguyễn Anh Thơ (12 Sinh, Zone 4), Phạm Khánh Linh (12 Anh 2, Zone 8).

Tại đây, top 6 thí sinh xuất sắc nhất phải trả lời những câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ phía BGK. Các câu hỏi ứng xử năm nay chủ yếu xoay quanh các vấn đề nóng bỏng của xã hội như: Sự khác biệt giữa ChatGPT và giáo viên, mặt trái của mạng xã hội, quyền tự do ngôn luận... Điều này dường như đã làm khó các thí sinh, bởi nó không chỉ yêu cầu họ có tài ứng biến, sự tự tin mà cần có kiến thức xã hội sâu rộng.

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 3.

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất

Tại đây, top 6 thí sinh xuất sắc nhất phải trả lời những câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ phía Ban giám khảo

Sau tất cả, các ngôi vị đại sứ đã lần lượt tìm được chủ nhân xứng đáng. Trong đó, hai vị trí Đại sứ tổng thuộc về cô bạn Hoàng Thu Trang và nam sinh Lê Bảo Khanh. Các danh hiệu khác lần lượt là: Đại sứ Phong cách - Hoàng Thu Trang, Đại sứ Văn hóa - Nguyễn Quỳnh Chi, Đại sứ Yêu thích - Phạm Khánh Linh, Đại sứ Tài năng - Nguyễn Anh Thơ.

Điểm qua về thành tích mà cặp Tân Đại sứ tổng năm nay đạt được, trước tiên là Đại sứ Lê Bảo Khanh, cậu bạn sở hữu loạt thành tích như: Á quân cuộc thi Khua Chiêng Vàng cấp trường, Giải Ba cấp huyện môn tiếng Anh, thành viên đội tuyển HSG tiếng Anh cấp thành phố. Cũng không hề kém cạnh là Đại sứ Hoàng Thu Trang với Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn Văn khối 10 và Giải khuyến khích HSG Ngữ văn cấp thành phố năm 2020 - 2021.

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 5.

Hai Đại sứ tổng đã thuộc về Hoàng Thu Trang và Lê Bảo Khanh

Hoàng Thu Trang (11 Văn, Zone 5) từng đạt Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn Văn khối 10 và Giải khuyến khích HSG Ngữ văn cấp thành phố năm 2020 - 2021

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 7.

Lê Bảo Khanh (11A4, Zone 1) lại rất giỏi tiếng Anh

Ở một diễn biến khác, một trong những điểm nhấn khó quên của sự kiện hôm nay chính là dàn trai xinh, gái đẹp Chuyên Sư phạm. Được tham dự ngày hội lớn nhất trong năm nên dường như ai cũng xúng xính váy áo, tự tin khoe nhan sắc xinh ngây ngất trong mọi khung hình.

Một vài hình ảnh khác trong chương trình:

Nữ sinh chuyên Sư phạm luôn xinh tươi trong mọi khung hình phải không nào?

Từ sự xuất hiện của Phúc Du, Chang...

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 10.

... cho đến sự góp giọng của LowG và Madihu đều nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả

Cặp nam thanh nữ tú vừa lên ngôi Tân Đại sứ tổng của Chuyên Sư phạm: Xinh, học giỏi và rất đa tài! - Ảnh 11.

Trong mọi phần thi, khán giả đều tham gia cổ vũ nhiệt tình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày