Thông điệp đáng ngẫm "Anh Trai Yêu Quái": Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau

Paul, Theo Helino 09:42 05/12/2019

Thông điệp về tình cảm gia đình đầy cảm động sẽ khiến người xem phải ấm lòng mỗi khi đi xem "Anh Trai Yêu Quái".

Anh Trai Yêu Quái là một câu chuyện cảm động nói về tình anh em, máu mủ ruột già. Phim kể về câu chuyện hàn gắn giữa hai anh em vì thời gian mà xa cách nhau quá lâu, đến cuối cùng, sự liên kết gia đình vẫn chiến thắng mọi rào cản.

Trailer "Anh Trai Yêu Quái"

Lâm (Isaac) là một vận động viên Judo. Trong một lần thi đấu, anh gặp tai nạn khiến mất đi thị giác. Phong (Kiều Minh Tuấn) - người anh trai tù tội của Lâm lúc này, được tha bổng để về chăm lo cho em trai, kết hợp với việc anh ta cải tạo tốt. Nhưng trở về chăm em chỉ là cái cớ của Phong. Thực chất, người anh trai lắm trò này muốn bán căn nhà của hai anh em để lấy tiền "làm ăn". Quá trình buôn bán của Phong luôn gặp vấn đề vì người em trai của anh không bao giờ đồng ý bán căn nhà cha mẹ để lại. Thế là cả hai anh em cứ thế va chạm, cãi vã lẫn nhau chỉ vì một nửa căn nhà chứa đầy kỷ niệm.

Nửa đầu của "Anh Trai Yêu Quái": Mỗi gia đình đều có những bất hòa

Tuy hoàn cảnh khá đặc biệt, hai anh em trai cùng cha khác mẹ nhưng cả ba vị phụ huynh đều đã mất, người em thì mù lòa, người anh thì ăn chơi trác táng; nhưng vấn đề mà Anh Trai Yêu Quái đặt ra tồn tại gần như ở mọi gia đình. Đó là sự bất hòa, khác biệt trong lối sống và trên hết là phân chia gia tài.

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 2.

Hai anh em luôn cãi nhau về vấn đề nhà cửa.

Cách suy nghĩ và số phận của anh em Lâm, Phong cũng giống phần lớn bộ phận những người con trong mỗi gia đình. Một số người thì trải đời sớm, vài người thì có cuộc sống lý tưởng hơn. Phong từ bé đã phải bươn chải với đời. Anh bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ, làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Còn Lâm thì sống cuộc đời mộng mơ hơn, anh được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng, còn được tiếp cận ước mơ thể thao - võ học. Nên dĩ nhiên cách suy nghĩ của hai người khác nhau. Một thì chỉ chăm chăm kiếm tiền, sống qua ngày. Người còn lại thì coi trọng giá trị kỷ niệm, quá khứ. Vì vậy nên cả hai tranh cãi với nhau rất căng thẳng quanh chuyện bán nhà.

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 3.

Lâm là chàng trai lớn lên trong lý tưởng, phấn đấu vì ước mơ v.v..

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 4.

Phong (Kiều Minh Tuấn) lớn lên phải đối mặt trực tiếp với xã hội, anh trở thành một kẻ cà rỡn nhưng bụng dạ thì tính toán chi ly, ích kỷ.

Trong cuộc sống thường ngày của mỗi gia đình, hẳn cũng có những thành viên mang số phận khác nhau. Người thì phải trang trải cuộc sống, người thì coi trọng giá trị tình cảm nên luôn xảy ra bất đồng, cãi vã. Phần lớn chủ đề của những cuộc cãi nhau gia đình cũng xoay quanh thừa kế, đất đai, tài sản v.v...

Nhưng rồi tình cảm máu mủ ruột già khiến chúng ta bỏ qua tất cả, sự gắn kết tình thân mới là điều quan trọng

Đồng ý là sự khác biệt giữa hai nhân vật chính là quá lớn. Phong từng trải giữa xã hội, trong khi Lâm sống trong thế giới đầy lý tưởng. Nhưng rồi cả hai cũng dần dần vượt qua được sự khác biệt để hiểu rõ vấn đề nhau hơn.

Ký ức về cây khế, về những lần cả gia đình cùng nhau đi Vũng Tàu v.v... đã giúp hai anh em tạm thời quên đi bất đồng.

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 6.

Món lẩu khế cũng từng là món ăn tuổi thơ của hai anh em.

Sự hàn gắn của cả hai bắt đầu từ ký ức. Sau một hồi cãi vã chán chê, thì những kỷ niệm thơ ấu giữa hai người bắt đầu tìm về. Câu chuyện về cây khế tuổi thơ của hai anh em, rồi những món ăn được chế biến từ khế luôn được hai người yêu thích v.v... dần dần được đạo diễn tái hiện. Cặp anh em trái tính trái nết dần bỏ qua sự khác biệt, hiềm khích bấy lâu trong vài phút giây để cùng ôn lại kỷ niệm cũ.

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 7.

Bắt đầu từ những ký ức cũ, hai anh em dần hiểu nhau hơn.

Rồi chính nhờ những khoảnh khắc dẹp bỏ hiềm khích ấy hoặc cụ thể hơn, chính là nhờ cây khế kỷ niệm xưa, mà hai anh em Lâm và Phong đã có thể hòa thuận với nhau hơn. Dần dà, hai người bắt đầu có kiên nhẫn để ngồi lại tâm sự với nhau.

Chính những kỷ niệm chung giữa hai người, sự gắn kết tình anh em ruột thịt đã khiến Lâm và Phong vượt qua được những hiềm khích giữa hai người. Từ đó cả hai hiểu nhau hơn và làm lành với nhau. Rồi từ lúc nào không biết, hai người lại trở thành anh em thân thiết như thuở còn ấu thơ.

Thông điệp đáng ngẫm Anh Trai Yêu Quái: Sinh ra khác biệt, nhưng tình gia đình sẽ luôn mang ta về với nhau - Ảnh 8.

Trải nghiệm ấm áp mà Anh Trai Yêu Quái mang lại chính là ở ký ức. Bằng cách gợi lại những ký ức tốt đẹp của các nhân vật chính, tình thân gia đình từ từ được phục hồi trong căn nhà nhỏ của hai anh em.

Chìa khóa giải quyết mâu thuẫn gia đình cũng chính là thông điệp mà Anh Trai Yêu Quái mang lại. Khi gia đình bất hòa, hãy nhớ lại những ký ức vui vẻ thuở ấu thơ, thời chúng ta vẫn còn ngây thơ, vui vẻ. Những ký ức sẽ làm ấm lại sự giận dữ, bất hòa của các thành viên trong gia đình và từ đó hàn gắn lại mọi vết nứt.

Thăm dò ý kiến

Bạn có cảm nhận được sự tình thân gia đình từ "Anh Trai Yêu Quái"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Anh Trai Yêu Quái hiện đang được công chiếu tại các rạp toàn quốc từ ngày 29/11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm