Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu!

JC - Thanh Tuyền - Clip: Kinglive - Ảnh: Keo, Theo Helino 18:44 04/12/2019

Nhìn lại một năm thành công của mình, Quốc Trường đã có những chia sẻ về vai diễn Vũ "sở khanh" của Về Nhà Đi Con, sự cố ở lễ trao giải AAA và mối quan hệ gây tò mò với Bảo Anh.

Năm 2019 có thể nói là thời đại thắng của Quốc Trường khi bộ phim Về Nhà Đi Con mà anh góp mặt trở thành tác phẩm truyền hình "quốc dân" ai cũng xem, ai cũng mê. Trong phim, nam diễn viên hoá thân thành anh chàng đào hoa Vũ, vì thói thích săn của ngon vật lạ mà vô tình dính vào cuộc hôn nhân hợp đồng với Thư "xính lao" (Bảo Thanh). Chính vì diễn nhân vật Vũ "sở khanh" quá thành công, đã có nhiều đồn đoán rằng Quốc Trường bên ngoài "ăn chơi" còn nhiều hơn thế.

Nhưng khác với những gì số đông từng nghĩ và đồn đoán, Quốc Trường bên ngoài theo anh tâm sự luôn là người đàn ông thèm cái cảm giác gia đình, mỗi tháng đều tranh thủ về quê thăm người thân bất chấp lịch trình bận rộn. Bên cạnh đó tại buổi gặp gỡ chia sẻ gần đây với chúng tôi, anh chàng diễn viên sinh năm 1988 này cũng kể sương sương về câu chuyện từng yêu đơn phương Bảo Anh và hành trình đóng 40 phim truyền hình vẫn chỉ được khán giả nói "nhìn quen quen" trước khi trở thành một Vũ sở khanh gây bão ở Về Nhà Đi Con.

Từng đóng vai chính gần 40 phim, nhưng ra đường mọi người vẫn nói nhìn tôi "quen quen"

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 1.

Nhắc tới Quốc Trường ngay bây giờ là người ta nhớ tới sự cố lạ lùng ở AAA, đến giờ chuyện này với anh thế nào?

Tôi không suy nghĩ nhiều nhưng về nhà mới bắt đầu để ý hơn. Không phải ai chạy lên sân khấu cũng sẽ hành động văn minh với mình, biết đâu họ không chỉ dừng lại ở việc ôm hôn thì sao? Tôi mong mọi người ngưng ném đá anh ấy nhưng cũng không cổ súy cho những hành động tương tự.

Người ta nói nghệ sĩ Việt bị phân biệt đối xử khi xếp ngồi ở một góc ít được chú ý hơn?

Tôi sẽ dùng từ "giá như": giá như BTC xếp cho nghệ sĩ Việt ngồi ở vị trí phù hợp hơn so với vị trí cũ. Tôi cũng mong mọi người đừng quá khắt khe về điều đó, đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức sự kiện này mà.

Cũng nhờ vai Vũ (Về Nhà Đi Con) mà anh đoạt được giải thưởng này, chắc nó cũng có chút ý nghĩa với anh nhỉ?

Vai Vũ thực sự là cột mốc quan trọng của cuộc đời tôi, gã sở khanh đã giúp cái tên Quốc Trường được nhiều người biết đến hơn.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 2.

Còn chuyện có người tin ngoài đời anh cũng là Vũ?

Nhờ Vũ, tôi chỉ thấy có thêm người yêu chứ không ai tỏ ra ghét. Có một kỉ niệm đáng nhớ khi đi taxi và gặp bác tài vui tính. Anh tài xế đã chia sẻ rằng, vợ anh ấy thích vai của tôi quá đến nỗi, đôi khi ảnh và vợ phải xảy ra xích mích. Cách anh kể chuyện rất vui vẻ và tôi không cảm nhận được bất kì sự ghét bỏ nào của anh. Với cả, khán giả bây giờ xem phim văn minh lắm, đóng càng hay thì họ sẽ càng thích. Khán giả ba miền đều thích vai diễn này, tôi cảm thấy rất may mắn về điều đó.

Bỏ qua yếu tố sở khanh, Vũ có khá nhiều điểm tương đồng với anh ngoài đời, khi nhận vai anh có cảm thấy rằng mình như cá gặp nước?

Lúc đọc kịch bản, tôi cảm thấy bản thân đảm nhiệm vai này sẽ không có mấy khó khăn. Tôi sẽ không phải "gượng ép" quá nhiều ở bất cứ một phân đoạn nào cả. Từng có thời gian làm vũ trường, cũng qua thành bại ở kinh doanh, những trải nghiệm ấy giúp tôi hòa hợp vào nhân vật Vũ dễ hơn. Những biểu cảm lấc xấc trong phim cũng mô tả tuổi thơ dữ dội của tôi.

Những phân cảnh cua gái và hôn bạn diễn nữ tôi thấy khó diễn nhất. Biểu cảm khi ấy xấu ghê gớm vì ở ngoài đâu dám đi cưa gái như vậy. Vả lại, tôi khó có người yêu ở tuổi này vì không đủ thời gian để dành tình cảm trọn vẹn với họ.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 3.

Người ta nói đóng phim VFC cực lắm, tốn thời gian lắm, anh có thấy vậy không?

Khó khăn nhất có lẽ là về thời tiết. Tôi sợ thời tiết ngoài đó, thời tiết xoay chuyển quá khắc nghiệt ảnh hưởng nhiều đến chuyện phục trang. Đồng thời, tôi gặp khó khăn đôi chút vì cách diễn của diễn viên hai miền có sự khác biệt. Phim Bắc chú trọng hơn về những tiểu tiết và thời gian quay cũng dài đến gấp đôi phim Nam. Mỗi một vùng miền sẽ có một cách quay khác nhau, miền Bắc quay cho đài còn miền Nam quay cho doanh nghiệp, vì thế phim Nam cần tốc độ hơn. Dĩ nhiên điều đó chỉ thể hiện sự khác biệt chứ không thể hiện rằng bên nào giỏi hơn bên nào cả.

Thời gian Về Nhà Đi Con là khoảng thời gian tôi đánh đổi nhiều nhất trong sự nghiệp 11 năm diễn xuất của mình. Bình thường dù bận đến đâu thì cùng lắm 1 tháng tôi đã về quê rồi nhưng khi diễn ở ngoài Bắc, có khi 2 tháng liền tôi không được về quê. Tuy nhiên vai diễn đã cho tôi nhiều thứ hơn là mất.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 4.

Trước và sau vai Vũ, Quốc Trường có thay đổi gì?

Trước đây, tôi thậm chí đã đóng vai chính gần 40 bộ phim, nhưng khi ra đường thì mọi người vẫn chỉ nói rằng nhìn tôi quen quen. Còn bây giờ nhiều người nhớ đến cái tên Quốc Trường hơn, đó là sự thay đổi lớn đối với tôi. Các bạn trẻ còn đang đi con đường gian nan trong diễn xuất, mong là có thể nhìn vào câu chuyện của tôi mà đừng nản chí. Không phải ai cũng ra đời là thành công liền, cứ cố gắng chậm rãi, miễn rằng bạn đang làm nghề một cách tận tâm và lạc quan là được.

Nhưng có phải vì có chậm ở chặng đường diễn xuất mà anh chuyển mình sang kinh doanh, nhiều người tò mò Quốc Trường có biết thất bại là gì không đấy!

Trước đây tôi thích học ngân hàng, nhưng cơ duyên lại cho tôi làm diễn viên. Tôi diễn rồi mới biết mình mê nghề như thế nào. Nói thực thì chưa bao giờ tôi lâm vào cảnh thất bại, chỉ có thể là tôi không nổi tiếng được bằng thời điểm bây giờ mà thôi. Lúc đó, tôi bị đạo diễn mắng chửi gay gắt đến nỗi trên xe về nhà mà vừa đi vừa khóc. Nhờ những trải nghiệm nhớ đời đó, bây giờ tôi nhìn những diễn viên trẻ mà hiểu và thương họ lắm.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 5.

Có gì mất cân bằng khi phải trở thành cả hai: một con người nghệ sĩ và gã đàn ông ham kinh doanh?

Tôi không phải tập luyện nhiều, gần như đó đã là bản năng của tôi rồi. Tôi vốn dĩ thích kinh doanh hơn là làm diễn viên. Tôi ám ảnh trong đầu một chuyện trong quá khứ, đó là hình ảnh các nhân viên trong ngân hàng ăn mặc lịch sự, ngồi phòng máy lạnh để đếm tiền, từ đó tôi ao ước làm ngân hàng. Tôi cũng là một nghệ sĩ lí trí, tôi không dễ khóc, dễ ủy mị. Nói cách khác, dù tôi thích diễn xuất nhưng tôi lại không có máu nghệ sĩ. Hiện tại, tôi vẫn đang nghiêng về kinh doanh nhiều hơn.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 6.

Cả hai đều là bộ môn sống vội, anh có biện hộ gì cho những người cũng như anh, đều khá vội vàng vì đầu tư thời gian kiếm tiền mà chưa dành đủ thời gian cho gia đình và bản thân?

Chúng ta đừng trách họ bởi vì đến một thời điểm nào đó bắt buộc ai cũng phải kiếm tiền, tôi từng sống vội, nhưng phải vội rồi thì mới biết cách để chậm. Vì khi mình còn trẻ khoẻ, phải sống vội mới biết giá trị của sống chậm. Chẳng ai sống vội từ nhỏ mà cũng không có ai sống chậm được cả đời, nên đừng trách ai đó nếu thấy họ sống vội mà quên đi thời gian dành cho người xung quanh.

Không lẽ bạn giàu có lại đi xe dỏm, giàu có lại không được mặc quần áo đẹp?

Quốc Trường cô đơn thường làm gì?

Sẽ đi nhậu, đọc sách, nhưng thích nhất là hút xì gà. Nhiều người ném đá tôi rằng "Sao không đi từ thiện đi mà lại làm những việc vô bổ đó", tôi làm từ thiện nhiều chứ, nhưng chắc chắn không bao giờ ghi tên hay công khai đâu. Tôi nghĩ cho đi thì không cần nhận lại hay khoa trương. Còn những người nói tôi hút xì gà là hình ảnh không đẹp, thì đó chỉ là cách tôi giải toả thôi. Tôi cần có những thứ có thể cân bằng mình như cà phê, đọc sách và nhậu, cứ rảnh là Quốc Trường bắn về quê nhậu, nấu ăn cho gia đình, bạn bè. 

Vậy anh có phải kiểu đàn ông thích bếp núc?

Nếu như có thời gian thì Quốc Trường rất thích vào bếp để nấu ăn cho gia đình, vì bình thường tôi rất bận nên phải tranh thủ thời gian để dành cho mọi người. Đó cũng là lý do tôi muốn làm web drama Vào Bếp Đi Con vừa rồi đó.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 7.

Thế phản ứng của khán giả ở các tập đầu "Vào Bếp Đi Con" có khiến anh hài lòng?

Nói thật tôi làm webdrama này không vì view đâu, mà là muốn đặc biệt gửi gắm thông điệp rằng các anh đàn ông nên vào bếp 1 – 2 lần/tuần. Tôi dù bận rộn nhưng có thời gian thì sẽ ráng vào bếp nấu ăn cho gia đình, mấy lúc đó cảm thấy ba mẹ mình rất cảm động và trân trọng. Nấu một bữa ăn chính là cách chia sẻ yêu thương với mọi người và tôi muốn gửi gắm tình cảm trong từng bữa ăn đó cho cả khán giả đã quý mến mình.

Nào, giờ hãy kể một việc nghệ sĩ nhất mà Trường từng làm...

Tôi đã từng cầm một bó hoa rất lớn đứng giữa đường Phạm Ngũ Lão để xin lỗi bạn gái cũ. Lúc đó, tôi thương người ta quá mà bị "đá", đến đó năn nỉ nhưng người ta không chịu rồi bỏ đi luôn. Tôi vẫn buồn đến tận bây giờ luôn. Tuy mất chuyện tình cảm, cuộc đời vẫn thương mà cho tôi cơ hội với chuyện diễn xuất và kinh doanh, đúng là không cho ai tất cả cũng không lấy đi của ai tất cả mà. Tôi sợ quen bạn gái vì sợ rằng mình vô tâm tội nghiệp người ta. Đàn ông mà, giống như bài hát của Bảo Anh vậy: "Anh chỉ đến bên em lúc buồn, còn những ngày vui anh về nơi đâu?"

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 8.

Nhiều người nói Quốc Trường là mẫu người đàn ông của gia đình, tự anh thấy sao?

Nhìn bên ngoài là vậy, chứ Quốc Trường không phải một người tốt đâu. Tôi rất ngại khi người khác khen mình là một người đàn ông hoàn hảo, một chàng rể lí tưởng. Bởi lẽ tôi cũng có những tật xấu, mong rằng không ai thần tượng hóa tôi lên vì không ai là hoàn hảo trong cuộc sống cả.

Còn chuyện gần gũi với gia đình, nhiều bạn nói rằng gia đình họ không thể gần gũi, đó là do họ cứ nghĩ như vậy mà quên mất việc bản thân mới chính là người phải kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Chữ hiếu không thể hiện bằng lời nói mà được nói bằng hành động. Đơn giản lắm, đó có thể là lúc bạn mua cho cha một cái áo hay biết ba mẹ thích điều gì.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 9.

Sẵn chuyện không ai hoàn hảo anh vừa đề cập, thế Quốc Trường đã bao giờ nghe được những tin đồn không đúng về mình chưa?

À, mọi người đồn tôi nghiện và sa ngã. Do tôi có thói quen lúc nào cũng cầm xì gà và có người quay được rồi đăng youtube, tôi không ngờ mình vấp phải phản ứng gay gắt nhiều đến vậy. Lúc đó, tôi cũng không giải thích và tin rằng rồi dần dần mọi người sẽ hiểu mình hơn. Không lẽ bạn giàu có lại đi xe dỏm, giàu có lại không được mặc quần áo đẹp? Tôi cũng cho đi nhưng do các bạn không thấy và tôi cũng không cần các bạn thấy điều đó mà thôi.

Nhưng công chúng tò mò mối quan hệ giữa Quốc Trường và Bảo Anh lắm đó!

Chúng tôi quen nhau 7, 8 năm rồi. Ngày xưa tôi từng đơn phương Bảo Anh. Hồi đó cô ấy đẹp, tóc dài, da trắng đúng gu của tôi luôn. Nhưng mà hồi đó tôi còn nghèo lắm, tiền thì không có lại còn đi xe máy, nhắn tin cô ấy không rep rồi tự mình đau khổ luôn. Tôi cua cô ấy hoài không được và giờ chúng tôi là bạn thân của nhau rồi. Bảo Anh là một người quá hiền và dễ gần, dễ tin người. Bề ngoài giờ cô ấy cắt tóc ngắn nhìn rất “cứng” nhưng bên trong cô ấy “mềm” lắm.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 10.

Năm 2019 là một năm như thế nào đối với Quốc Trường?

Tôi chấm 9 điểm mặc dù năm nay đối với tôi đã rất tuyệt vời rồi. Bởi lẽ, tôi muốn mình sẽ tiếp tục chinh phục nhiều lĩnh vực nữa.

Hiện tại Quốc Trường đã có chủ chưa?

Tôi chưa. Hiện tại tôi thèm có vợ có con. Tôi cần một gia đình để không phải cô đơn một mình nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chờ 2-3 năm nữa khi doanh nghiệp đã ổn định rồi mới nghĩ đến chuyện này. Lúc đó, tôi sẽ cho nghệ thuật 50% và vợ con 50%.

Quốc Trường ngại chuyện bị thần tượng hoá, bộc trực nhận: Nhìn bên ngoài là vậy chứ tôi không hoàn hảo đâu! - Ảnh 11.

Anh có định mở rộng kinh doanh sau một năm "tuổi thìn" lên hương không?

Tôi không có ý định làm gì thêm nữa vì giờ đã rất bận, thời gian còn lại muốn dành cho gia đình bạn bè. Giàu ai cũng muốn nhưng đến một lúc nào đó mình cũng không xài hết, lúc đó giữ tiền để được cái gì? Cái mình cần là nội tâm ấm áp và hướng đến tinh thần thoải mái lúc đó mình sẽ đi cho. Jack Ma đã nói: "Tôi muốn chết bên bãi biển chứ không muốn chết trên bàn làm việc". Sau này tôi muốn hướng đến việc cho đi chứ không phải chỉ nhận về mình nữa.

Quốc Trường kể chuyện yêu đơn phương Bảo Anh, đóng 40 phim khán giả vẫn chỉ thấy "quen quen"

Cám ơn anh về buổi phỏng vấn, chúc sự nghiệp của Quốc Trường ngày càng thăng hoa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm