Thời tiết cuối tuần: Mưa dông diện rộng, lốc, sét, mưa đá nhiều nơi

MINH KHANG / VTC News, Theo VTC News 08:07 13/05/2023

Thời tiết ngày cuối tuần xuất hiện mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (12/5), ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực phía Bắc Tây Nguyên đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 12/5 đến 2h ngày 13/5 có nơi trên 70 mm như: Vĩnh Kim (Quảng Trị) 99.6mm, Pmore (Gia Lai) 128.6, Ea Sol (Đắk Lắk) 77.4mm...

Dự báo, từ ngày 13-14/5, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Thời tiết cuối tuần: Mưa dông diện rộng, lốc, sét, mưa đá nhiều nơi - Ảnh 1.

Nhiều nơi mưa dông diện rộng và mưa lớn cục bộ trong dịp cuối tuần. (Ảnh minh họa: Kinh tế đô thị)

Chiều và tối ngày 13/5, khu vực Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ngoài ra, hiện nay (13/5), mây dông đang phát triển mạnh trên khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Dự báo, trong ngày và đêm 13/5, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 13/5:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày