Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot "điên đảo", nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 22/04/2021

Hot từ bên Trung sang đến Việt, nhưng bạn biết gì về ca khúc này?

Quãng thời gian gần đây, chắc chắn một trong những ca khúc nhạc Hoa lời Việt đình đám nhất phải kể đến Thời Không Sai Lệch. Không chỉ nổi rầm rộ trên TikTok, rất nhiều bản cover tiếng Việt của ca khúc cũng được dàn nghệ sĩ Vpop liên tục thực hiện, mang về lượt view ấn tượng. 

Đỉnh điểm là khi Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã mang đến phiên bản cover Thời Không Sai Lệch bằng tiếng Việt - Chỉ Là Không Cùng Nhau. Ca khúc bất ngờ vươn lên vị trí top 1 trending, hạ gục cả Đen Vâu và Binz, tạo nên hiệu ứng không nhỏ. Hiện tại, ca khúc vẫn đang giữ vị trí top 10 trending với gần 37 triệu view và thành tích vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 1.

Bản gốc tiếng Trung với phần Vietsub đã có xấp xỉ 10 triệu lượt xem

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 2.

Phiên bản thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại vẫn thuộc về bản cover thoát nghĩa của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi. Màn trình diễn từng xuất sắc vươn lên vị trí top 1 trending và hiện tại vẫn duy trì vị trí top 10 với gần 37 triệu lượt xem sau gần 1 tháng ra mắt

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 3.

Bản song ca của Khánh Phương và Hương Ly với tiêu đề Chỉ Cần Em Bình An cũng có xấp xỉ 600 nghìn lượt xem

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 4.

Phiên bản của hot TikToker Bo Bắp cũng mang về hơn 616 nghìn lượt xem

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 5.

Phiên bản của Duy Khánh thu hút trên 200 nghìn view

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 6.

Lương Bích Hữu cover hẳn bằng tiếng Hoa và gây ấn tượng mạnh trên MXH TikTok

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 7.

Bản cover của Chí Thiện cũng mang về hơn 325 nghìn lượt xem

Ca khúc Thời Không Sai Lệch (错位时空) tạm dịch nghĩa thuần Việt là Thời (gian) và Không (gian) đều sai lệch, ý chỉ chuyện tình cảm lứa đôi yêu nhau nhưng không thể đến với nhau vì không đúng thời điểm lẫn không gian (chữ "Không" ở đây chỉ không gian chứ không phải là một câu phủ định). Ca khúc do Ngải Thần thể hiện, sáng tác bởi Trương Bác Văn, viết lời bỏi Chu Nhân.

Ca khúc ra mắt vào ngay ngày đầu năm 1/1/2021 lập tức gây "bão" khán giả Hoa ngữ vì giai điệu lẫn ca từ gây nghiện cũng như giọng hát ấn tượng của Ngải Thần. Thời Không Sai Lệch khiến giới trẻ Trung "phát cuồng" và có hàng loạt bản cover ra đời, nền tảng MXH Douyin (TikTok phiên bản Hoa ngữ) cũng góp phần giúp ca khúc của Ngải Thần càng thêm viral, lan rộng đến netizen Việt Nam.

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 8.

Bìa single Thời Không Sai Lệch - Ngải Thần khi được phát hành tại thị trường xứ Trung

[Vietsub] Thời Không Sai Lệch - Ngải Thần

Là một bản pop với giai điệu nồng nàn, Thời Không Sai Lệch mở đầu với ca từ gợi hình ảnh một rạp chiếu phim thưa thớt người đến, nơi có chàng trai ngồi xem phim một mình. Phim hết, anh thẫn thờ nhìn dòng tiêu đề cuối phim hiện lên, những cặp đôi tay trong tay lướt qua nhau trước mặt mình và nhớ về những ngày tháng cũ. 

Phần điệp khúc được xem là phần "đắt" nhất của bài hát khi có đoạn: "Anh đón làn gió đêm, làn gió này đã thổi qua em. Vậy có tính là chúng ta đã ôm nhau hay không". Cuối cùng tất cả chỉ là cơn mơ màng của chàng trai nhớ về hình bóng cô gái đã không còn bên mình. Từ giai điệu lẫn hình ảnh đều có sức lay động sâu sắc.

Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 10.
Thời Không Sai Lệch - Chỉ Là Không Cùng Nhau hot điên đảo, nhưng chủ nhân ca khúc gốc tại Trung Quốc lại có hành tung bí ẩn khó lường - Ảnh 11.

Ngải Thần cũng là một cái tên khá bí ẩn tại đại lục khi không ai rõ anh sinh năm bao nhiêu, chỉ ước chừng anh là một nghệ sĩ 8x - 9x. Đặc biệt, mỗi khi xuất hiện trước công chúng, anh đều đeo khẩu trang chỉ để lộ đôi mắt ra với người hâm mộ. Song, qua những bức ảnh chụp được tại các sự kiện gặp gỡ người hâm mộ, công chúng hình dung Ngải Thần sở hữu một nét đẹp khá thanh tú.

Vào năm 2017, Ngải Thần cũng từng có một ca khúc rất thành công Đã Quá Muộn Để Nói Lời Chia Tay khi phá vỡ kỉ lục trong thời điểm phát hành, mang về doanh số 120 nghìn bản trong ngày đầu tiên ra mắt. Một số ca khúc nổi tiếng khác của Ngải Thần có thể kể đến Đang Yêu, Nhớ Em, Sẵn Lòng,... Dù hoạt động không phải gọi là ngắn tại Cbiz nhưng hành tung và thân thế của Ngải Thần vẫn là một điều bí ẩn!

Clip: YouTube - Ảnh: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm