Thoát chết thần kỳ: Bé sơ sinh bị mẹ làm rơi xuống khe tàu và màn giải cứu căng thẳng từng giây đầy ngoạn mục sau đó

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:31 04/06/2021

Trong khoảng thời gian cực ngắn trước khi đoàn tàu chạy tiếp, em bé đã được giải cứu ngoạn mục bởi một "người hùng đời thường".

Ngày 31/5 vừa qua, tại nhà ga tàu điện ngầm của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn thót tim. Trong lúc theo dòng người chen chúc xuống tàu, một người mẹ đang đẩy nôi con trai sơ sinh 2 tháng tuổi đã vô tình vấp ngã do xe đẩy bị trật bánh. Bé sơ sinh bị ngã rơi xuống khe hẹp giữa tàu và sàn nhà ga.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh và tất cả đều nỗ lực giúp người mẹ giải cứu em bé. Tình cảnh rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc" khi khe hở rất hẹp và không ai biết lúc nào tàu sẽ chạy tiếp. Một lúc sau, cô Tu Yu - một nhân viên nhà ga đã phát hiện vụ việc và bấm nút dừng tàu để tập trung giải cứu em bé. Cô cũng là người đầu tiên dũng cảm đến thò tay xuống đường ray để đưa em bé lên nhưng không thành công.

"Vào lúc đó tôi rất căng thẳng. Tàu chỉ được phép dừng lại một thời gian ngắn vì sẽ còn những chuyến tàu sau đi tới bắt buộc phải nhường chỗ. Đứa trẻ nằm dưới đường ray quá lâu cũng có thể bị chết ngạt hoặc chấn thương", cô Tu kể lại.

Vào giây phút quan trọng, một người hành khách - anh Li Junjie đã xung phong xông vào giải cứu. Anh nhảy hẳn xuống khoảng hẹp giữa tàu và sàn nhà ga để cứu đứa trẻ.

Người hùng dũng cảm giải cứu bé sơ sinh mắc kẹt ở khe tàu

"Mọi người đứng trên sàn nhà ga và không thể với được tới chỗ đứa trẻ, trong khi khoảng cách quá hẹp để người thường có thể nhảy xuống cứu. Nhưng sau đó tôi phát hiện ở khu vực cửa tàu thì khoảng cách sẽ rộng hơn một chút và nhảy xuống dưới. Khi xuống tới nơi, tôi nhận thấy đứa trẻ may mắn không bị thương và vẫn an toàn. Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm", anh Li chia sẻ.

Thoát chết thần kỳ: Bé sơ sinh bị mẹ làm rơi xuống khe tàu và màn giải cứu căng thẳng từng giây đầy ngoạn mục sau đó - Ảnh 2.

Sau 2 phút loay hoay, anh Li cũng có thể cứu được em bé lên

Thoát chết thần kỳ: Bé sơ sinh bị mẹ làm rơi xuống khe tàu và màn giải cứu căng thẳng từng giây đầy ngoạn mục sau đó - Ảnh 3.

Người đàn ông được khen ngợi hết lời khi bất chấp hiểm nguy để cứu người

Thoát chết thần kỳ: Bé sơ sinh bị mẹ làm rơi xuống khe tàu và màn giải cứu căng thẳng từng giây đầy ngoạn mục sau đó - Ảnh 4.

Bé trai được trả về trong vòng tay mẹ mà chỉ sây sát nhẹ

Trả lời phỏng vấn nhanh tại hiện trường, anh Li cho biết mình cũng là một người cha nên hiểu cảm giác lo sợ tột độ của người mẹ lúc đó và rất vui vì có thể giúp người. Sau khi trao đứa trẻ cho người mẹ, anh Li đã lên tàu để tiếp tục hành trình về nhà. Sự nhanh trí và dũng cảm của "anh hùng đời thường" nhận được không ít lời ca ngợi từ mọi người.

Nguồn: SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm