Thoại phim vô giá về tình cảm gia đình ở 4 bom tấn Việt - Hàn đình đám: Nghẹn ngào nhất vẫn là Reply 1988

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/08/2021

Những câu thoại đặc biệt về tình cảm gia đình trong loạt phim truyền hình dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt.

Bên cạnh nội dung, chất lượng diễn xuất thì lời thoại của các nhân vật trong phim cũng là nhân tố "bùng nổ" không kém. Đặc biệt càng ở những tựa phim truyền hình về tâm lý, đời sống thì triết lý về tình cảm gia đình lại càng gần gũi và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Mùa dịch này hãy cùng ngẫm lại những giá trị khác nhau về tình thân bằng những lời thoại đi vào lòng người và đi cùng năm tháng dưới đây.

1. Điên Thì Có Sao

Là những đứa trẻ sớm mang trong mình tuổi thơ ám ảnh về gia đình, Kang Tae (Kim Soo Hyun), Sang Tae (Oh Jung Se) và cô nhà văn quái chiêu Moon Young (Seo Ye Ji) gắn kết với nhau. Chính tình yêu thương, quan tâm chân thành đã giúp họ chữa lành những tổn thương và trở thành một gia đình đúng nghĩa dù không chung dòng máu. Như lời thoại của Moon Young: "Gia đình là chụp ảnh chung thì thành gia đình thôi". Không phải là một bức ảnh đơn thuần, điều Moon Young muốn nói chính là không cần cùng huyết thống, chỉ cần yêu thương thật lòng thì sẽ thành người thân của nhau.

Thoại phim vô giá về tình cảm gia đình ở 4 bom tấn Việt - Hàn đình đám: Nghẹn ngào nhất vẫn là Reply 1988 - Ảnh 1.

2. Reply 1988

Là huyền thoại về gia đình, tình cảm làng xóm, bạn bè, Reply 1988 thiếu sao được những lời thoại ấm lòng về người một nhà. "Xã hội có thể tổn thương bạn, cuộc sống có thể tổn thương bạn, gia đình có thể tổn thương bạn. Người nắm tay và luôn ở bên bạn, suy cho cùng vẫn là gia đình." là một trong số những lời thoại đáng ngẫm đó. Dù gia đình không hoàn hảo, đôi lúc những lời nói của bố mẹ vô tình khiến bạn ấm ức, tổn thương, nhưng sau tất cả những sai lầm, vấp ngã ngoài kia thì chỉ có duy nhất gia đình mới là nơi bạn có thể dựa vào, ở bên đến suốt cùng cuộc đời.

3. Người Phán Xử

"Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những cái khác có hay không không quan trọng." - câu nói trở thành viral khắp mạng xã hội của Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng) dành cho cậu con trai ngỗ ngược Phan Hải (Việt Anh) trong Người Phán Xử. Là một ông trùm khét tiếng, từng trải trong giới giang hồ, Phan Quân lại là một ông bố đáng thương, đáng kính khi luôn dạy con cách trân quý, tin yêu những người cùng dòng máu, bảo vệ giá trị thiêng liêng của 2 tiếng gia đình.

Thoại phim vô giá về tình cảm gia đình ở 4 bom tấn Việt - Hàn đình đám: Nghẹn ngào nhất vẫn là Reply 1988 - Ảnh 3.

4. Về Nhà Đi Con

Ông bố quốc dân trong Về Nhà Đi Con không chỉ gây ấn tượng với cách nuôi dạy con cái mà còn khiến người xem khắc khoải với những câu thoại đầy tình yêu thương. "Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua, giáo điều và lẩm cẩm nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”, lời nhắn nhủ xúc động của bố Sơn (NSND Trung Anh) với cô con gái thứ Thư (Bảo Thanh) hẳn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Sau tất cả những va vấp, tổn thương ở ngoài kia, gia đình nơi có tình yêu thương của bố vẫn luôn rộng mở đón các con trở về, chấp nhận và làm lành mọi lỗi lầm, tổn thương.

Thoại phim vô giá về tình cảm gia đình ở 4 bom tấn Việt - Hàn đình đám: Nghẹn ngào nhất vẫn là Reply 1988 - Ảnh 4.

Nguồn: tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm