Thợ lặn người CH Séc gây kinh ngạc với kỷ lục không tưởng được thực hiện tại hồ băng

Hoàng Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 26/02/2021

Thợ lặn David Vencl vừa khiến tất cả phải chú ý tới mình với màn bơi lội tạo nên kỷ lục tại một hồ băng lạnh giá.

Những kỷ lục về thời gian của con người ở dưới nước từ lâu cũng không còn xa lạ. Rất nhiều "dị nhân" lập được những kỷ lục Guinness trong môi trường nước. Tuy nhiên, không có nhiều thành tích vượt trội được thực hiện tại những địa điểm lạnh giá như hồ băng. Mới đây, một người đàn ông vừa trở nên nổi tiếng khi tạo được kì tích như thế.

Cận cảnh hiện trường nơi David Vencl bơi lội giữa hồ băng  (Nguồn: Reuters)

Đó là David Vencl, một thợ lặn cừ khôi người Cộng hòa Séc. Anh vừa chinh phục một thử thách điên rồ. Đó là bơi liên tục không nghỉ gần 81 mét dưới lớp băng dày. Cụ thể hơn, người đàn ông 38 tuổi bơi được quãng đường 80,9 mét trong môi trường nước lạnh 3 độ C của một hồ băng tại Lahost, phía bắc CH Séc.

Thợ lặn người CH Séc gây kinh ngạc với kỷ lục không tưởng được thực hiện tại hồ băng - Ảnh 2.

Thợ lặn người CH Séc vui vẻ ăn mừng chiến thắng

Lớp băng bao phủ hồ dày đến hơn 30 cm. Vencl chỉ mặc một chiếc quần bơi bình thường, hoàn toàn không có đồ bảo hộ. Và sau 95 giây, anh trồi lên khỏi mặt nước ở một hố băng, nở nụ cười chiến thắng. Thành tích mà thợ lặn này vừa đạt được cũng là kỷ lục thế giới mới của con người trong việc bơi lội dưới băng.

Thợ lặn người CH Séc gây kinh ngạc với kỷ lục không tưởng được thực hiện tại hồ băng - Ảnh 3.

David Vencl chính thức trở thành kỷ lục gia mới trong việc chinh phục hồ băng

Trả lời phòng vấn ngay sau khi hoàn thành quá trình bơi, David Vencl cho biết: "Mọi thứ diễn ra nhanh hơn tôi tưởng tượng. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi biết chắc rằng mình sẽ bơi được 80 mét. Nhưng tất nhiên, áp lực ở thời điểm đó có làm tôi hơi đuối sức hơn một chút. Ở bộ môn này, để có được ngày hôm nay, bạn phải có sự tính toán, giữ một cái đầu lạnh và tập trung trong từng khoảnh khắc".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm