Trời lạnh -22 độ C, nữ kình ngư mặc độc bộ bikini mỏng manh và bơi 85m dưới mặt hồ đóng băng để lập kỷ lục thế giới

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 17:46 14/01/2021

Nữ kình ngư người Nga, Yekaterina Nekrasova, lập kỷ lục thế giới khi thực hiện hành trình bơi 85m dưới mặt hồ Baikal bị đóng băng mà không cần thiết bị hỗ trợ.

Theo The Moscow Time, kỷ lục được nữ kình ngư Yekaterina Nekrasova thiết lập cách đây ít ngày ở hồ Baikal. Màn trình diễn của nữ VĐV 40 tuổi được các trợ lý của cô quay lại và sau đó chia sẻ lên mạng xã hội.

Giữa mặt hồ bị đóng băng và nền nhiệt độ lạnh thấu xương -22 độ C, Yekaterina vẫn quyết định thực hiện hành trình bơi 85m, ở độ sâu 25 cm, không thiết bị hỗ trợ và chỉ mặc độc bộ bikini mỏng manh. Một nhân viên cứu hộ với đồ lặn chuyên dụng và bình dưỡng khí sẽ bơi phía sau để đề phòng bất trắc.

Nữ kình ngư bơi 85m dưới mặt hồ đóng băng để lập kỷ lục thế giới

Nữ kình ngư hoàn thành kỷ lục trong thời gian 90 giây và chỉ cần đúng 1 nhịp thở. Cô xuất sắc đánh bại kỷ lục bơi 70m dưới dòng sông băng do VĐV người Nam Phi, Amber Fillary, lập ở Na Uy vào năm ngoái.

Hiện Yekaterina đang chờ đợi để Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận thành tích của mình. Theo HLV và cũng là Chủ tịch liên đoàn bơi lội mùa đông Nga, Andrei Bugai, nữ kình ngư người Moscow dự định sẽ đạt cột mốc bơi dưới băng 100m trong năm nay.

Bơi dưới băng trở thành môn thể thao phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt ở Nga và các quốc gia Bắc Âu. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Environmental Research & Public Health, bơi trong làn nước lạnh giá cũng có những tác động tích cực đến tinh thần và sức khỏe con người, như có thể chống trầm cảm, giảm nguy cơ thấp khớp, đau cơ xương hóa và hen suyễn.

Nữ kình ngư Yekaterina Nekrasova và đội ngũ trợ lý (Ảnh: The Moscow Time)

Tất nhiên, chỉ những VĐV chuyên nghiệp và trải qua quá trình tập luyện chăm chỉ mới có thể tham gia vào môn thể thao mạo hiểm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm