Cầu thủ cay cú "phun mưa" vào trọng tài, nhận ngay tấm thẻ đỏ và đối mặt án treo giò 1 năm

Dương Lực, Theo Trí Thức Trẻ 07:58 08/01/2021

Trận đấu vừa kết thúc, Ahmed El Shimi chạy đến và phun nước bọt vào trọng tài. Hậu quả là anh bị thẻ đỏ và có thể bị cấm đấu 1 năm.

Ngày 7/1, trên sân nhà Mustapha Ben Jannet, đội chủ nhà Etoile Sahel đã nhập cuộc chủ động và thi đấu lấn lướt trước đối thủ. Trước sức ép của Etoile Sahel, đội khách Al Mokawloon Al Arab SC thi đấu chắc chắn, cố gắng bảo toàn tỉ số 1-1.

Phút 88, sau một tình huống gây tranh cãi, trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari quyết định cho Etoile Sahel được hưởng phạt đền và tại đây đội chủ nhà có bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 của trận đấu.

Diễn biến trận đấu gây tranh cãi giữa Al Mokawloon Al Arab SC với Etoile Sahel

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, các cầu thủ Al Mokawloon Al Arab SC bất ngờ chạy tới kiến nghị với trọng tài chính về quả phạt đền gây tranh cãi. Đặc biệt là tiền vệ Ahmed El Shimi, vì cho rằng trọng tài xử ép trong tình huống trước đó nên anh đã "tặng" cho trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari một bãi nước bọt.

Tiền vệ Ahmed El Shimi phải nhận thẻ đỏ cho hành động phun nước bọt vào người trọng tài

Với hành động phi thể thao của mình, Ahmed El Shimi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp dù trận đấu đã kết thúc. Ngoài ra, theo điều 129 trong quy định kỷ luật của bóng đá châu Phi có quy định rõ ràng "một cầu thủ dính thẻ đỏ trực tiếp có thể bị phạt treo giò 12 tháng do hành vi nhổ nước bọt vào trọng tài".

Chung cuộc, Etoile Sahel đánh bại Al Mokawloon Al Arab SC với tỉ số 2-1 và đi tiếp vào vòng trong. Sau trận đấu, báo chí châu Phi đã chỉ trích khá nhiều quyết định cho hưởng phạt đền của trọng tài Nrouuddin Al-Jaafari và cũng lên án hành động phi thể thao của tiền vệ Ahmed El Shimi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm