Thiếu niên Hàn Quốc quan hệ từ năm 13 tuổi, nhiều người dùng túi nylon để tránh thai và thực trạng giáo dục giới tính tại nước này

Tuyến Ngô, Theo Tổ quốc 00:08 24/06/2021

Dường như sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc không đi liền với sự phát triển trong việc giáo dục giới tính đúng đắn cho thanh thiếu niên, đây là nhận định của một bác sĩ sản phụ khoa nước này trong chương trình truyền hình Video Star mới đây.

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Video Star trên kênh MBC Every 1, bác sĩ sản khoa Hong Hye Ri tham gia với tư cách là khách mời. Đến với chương trình, cô đã đem đến những chia sẻ hết sức hữu ích về tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính và cách quan hệ tình dục an toàn dành cho các bạn trẻ Hàn Quốc.

Khi bác sĩ Hong nói về tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục, cô đã đặt ra câu hỏi cho MC của chương trình rằng: “Bạn có biết độ tuổi trung bình mà thanh thiếu niên Hàn Quốc có trải nghiệm quan hệ tình dục lần đầu tiên là bao nhiêu không?”. Tất cả những người có mặt trong chương trình không khỏi bất ngờ khi bác sĩ tiết lộ rằng độ tuổi trung bình mà thanh thiếu niên Hàn Quốc quan hệ tình dục lần đầu là 13,6 tuổi.

Thiếu niên Hàn Quốc quan hệ từ năm 13 tuổi, nhiều người dùng túi nylon để tránh thai và thực trạng giáo dục giới tính tại nước này - Ảnh 1.

“Bạn có biết độ tuổi trung bình mà thanh thiếu niên Hàn Quốc có trải nghiệm quan hệ tình dục lần đầu tiên là bao nhiêu không?”, bác sĩ Hong đặt câu hỏi

Thiếu niên Hàn Quốc quan hệ từ năm 13 tuổi, nhiều người dùng túi nylon để tránh thai và thực trạng giáo dục giới tính tại nước này - Ảnh 2.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc về thực trạng quan hệ tình dục của thanh thiếu niên (nước này) năm 2018 cho thấy thanh thiếu niên Hàn Quốc quan hệ tình dục lần đầu khi mới 13,6 tuổi

Cụ thể, bác sĩ Hong giải thích: Theo như thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc về thực trạng quan hệ tình dục của thanh thiếu niên (nước này) năm 2018, tỷ lệ thanh thiếu niên đã từng có trải nghiệm quan hệ tình dục là 5,7%. Trong đó, học sinh cấp 2 từng quan hệ tình dục là 2,6%, học sinh cấp 3 từng quan hệ tình dục là 8,5%. Từ đó, người ta tính được rằng độ tuổi trung bình mà thanh thiếu niên Hàn Quốc bắt đầu quan hệ tình dục là 13,6 tuổi.

Đây chỉ là kết quả điều tra lấy đối tượng là những thanh thiếu niên đã từng có kinh nghiệm quan hệ tình dục rồi. Ở các quốc gia khác, từ cấp 1 đến cấp 2, những bài giảng về việc sử dụng bao cao su cho học sinh rất đa dạng.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, mặc dù chúng ta cũng đã có chương trình giảng dạy cho học sinh cách sử dụng bao cao su nhưng lại vướng phải tranh cãi trái chiều từ phụ huynh. Và đó có thể là một phần lý do để giải thích tại sao hiện nay có rất nhiều thanh thiếu niên không biết dùng bao cao su đúng cách, khó khăn trong việc mua bao cao su, dẫn đến việc thậm chí có người đã sử dụng túi nylon để thay thế khi quan hệ”, bác sĩ Hong nói thêm.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục, bác sĩ Hong cho rằng: “Việc sử dụng bao cao su là để bảo vệ cho cả nam và nữ. Sử dụng bao cao su ngay từ khi bắt đầu quan hệ cho đến khi kết thúc thì tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn chỉ là 2%. Trong lúc đang quan hệ mới sử dụng bao cao su thì tỷ lệ có bầu lên tới 18%”.

Thiếu niên Hàn Quốc quan hệ từ năm 13 tuổi, nhiều người dùng túi nylon để tránh thai và thực trạng giáo dục giới tính tại nước này - Ảnh 3.

Do đó, bà cho rằng chúng ta cần suy nghĩ là việc giáo dục giới tính đúng cách thực sự rất cần thiết, nó tốt hơn là né tránh vì xấu hổ. “Giống như việc bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng chống Covid-19 thì đeo bao cao su khi quan hệ tình dục cũng là điều bắt buộc”.

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển nhưng phần lớn người Hàn Quốc vẫn mang nặng lối suy nghĩ coi giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên là điều gì đó “tục tĩu”, “kinh tởm”. Đặc biệt là việc hướng dẫn những đối tượng này sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục còn rất hạn chế trong khi thanh thiếu niên bây giờ tính hiếu kỳ về tình yêu và tình dục vô cùng lớn.

Giáo dục đúng đắn về việc sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ ngăn chặn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) như HIV/AIDS, giang mai, sùi mào gà…

Thế nhưng ngược lại, sự thờ ơ và e ngại trong vấn đề này trước hết sẽ gây hậu quả đến sức khỏe của giới trẻ và nặng nề hơn là nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này. Bởi vậy sự thay đổi nhận thức trong vấn đề giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên là cần thiết không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà bất cứ quốc gia nào cũng vậy, bác sĩ Hong nhận định.

Nguồn và ảnh: Youtube ALL THE K-JAM 올더게이잼

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm