Thiếu bộ xét nghiệm Covid-19 trong làng VĐV Olympic Tokyo 2020, xuất hiện 17 ca nhiễm mới

THÀNH ĐẠT, Theo Nhịp sống Việt 11:49 25/07/2021

Một số vận động viên vẫn chưa thể xét nghiệm đủ theo quy định do làng vận động viên Olympic Tokyo 2020 thiếu bộ xét nghiệm.

NHK cho biết, vài vận động viên đến làng VĐV Olympic Tokyo 2020 từ ngày 19/7 vẫn chưa tiến hành các xét nghiệm cần thiết do thiếu kit test PCR Covid-19. Số này bao gồm các VĐV thể dục dụng cụ nam Nhật Bản và một số VĐV nước ngoài.

Điều này đã được Ủy ban tổ chức OIympic xác nhận. Theo quy định, các VĐV phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày. Bộ xét nghiệm PCR sử dụng tại làng VĐV là loại tự lấy mẫu, các VĐV sẽ tự lấy mẫu nước bọt của mình. Hiện BTC đang gấp rút tiến hành bổ sung kit xét nghiệm đến các đoàn thể thao.

Thiếu bộ xét nghiệm Covid-19 trong làng VĐV Olympic Tokyo 2020, xuất hiện 17 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

VĐV Việt Nam test nhanh bằng việc tự lấy mẫu nước bọt tại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Đoàn TTVN)

Đây là yêu cầu cấp thiết, bởi trong ngày 24/7, tổng số ca dương tính Covid-19 liên quan đến Thế vận hội đã tăng đến 123 người. 17 ca nhiễm mới bao gồm 14 nhà thầu, 2 cán bộ Olympic, trong đó có 1 người ở làng VĐV và 1 VĐV người nước ngoài nhưng người này không sống trong làng VĐV.

Cũng trong ngày 24/7, một trận đấu bị hoãn và một vài VĐV rút lui do Covid-19. Tờ Sydney Morning Herald đưa tin, trận đấu bóng chuyền bãi biển đầu tiên đã bị hủy khi VĐV Marketa Slukova cho kết quả dương tính. Điều này khiến cô và người đồng đội Barbosa Hermannova của tuyển CH Séc bị loại. Đối thủ của họ là cặp VĐV chủ nhà Nhật Bản - Megumi Murakami và Miki Ishii mặc định đi tiếp. Các VĐV đã rút lui do dương tính Covid-19 là Jelle Geens (Bỉ) tại bộ môn 3 môn phối hợp, VĐV rowing Finn Florijn (Hà Lan), VĐV xe đạp Simon Geschke (Đức) và VĐV lướt ván Frederico Morais (Bồ Đào Nha)

Mặc dù đã đưa ra hàng chục quy định chi tiết về đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng số ca nhiễm liên quan đến Olympic Tokyo vẫn tiếp tục tăng. Ban tổ chức nói rằng sẽ tìm danh tính của các VĐV này và sẽ có biện pháp kỷ luật thích hợp.

Thiếu bộ xét nghiệm Covid-19 trong làng VĐV Olympic Tokyo 2020, xuất hiện 17 ca nhiễm mới - Ảnh 2.

Đoàn thể thao Ba Lan trên khán đài bộ môn bóng chuyền ngày 24/7 (Ảnh: Getty Images)

Christophe Dubi - giám đốc ban điều hành các giải đấu của IOC phát biểu:

"Mỗi khi chúng tôi thấy ai đó không đeo khẩu trang, mà nó có thể xảy ra ở mọi nơi, thì trách nhiệm của chúng tôi là nhắc nhở họ đảm bảo quy định. Đôi khi người ta đơn giản là quên mất điều đó. Nếu bạn có hành vi thiếu ý thức và không thể chấp nhận như vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là phải hành động".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm