Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 03:21 26/03/2022

Thiết kế hoàn thiện của iPhone 14 Pro cho thấy dòng iPhone thế hệ mới của Apple sẽ mang đến những thay đổi lớn sau nhiều năm thiếu đi sự đột phá.

Nhiều thông tin rò rỉ thời gian qua cho thấy iPhone 14 Pro sẽ sở hữu thiết kế mới độc đáo sau thời gian dài gắn liền với "tai thỏ". Bản vẽ chi tiết thiết kế của iPhone thế hệ mới bị rò rỉ gần đây cũng xác nhận điều này.

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 1.

Dựa trên bản vẽ CAD chi tiết từ chuyên gia công nghệ Max Weinbach, tài khoản @aaple_lab đã tạo nên bản dựng iPhone 14 Pro với độ chi tiết đến từng milimét (Ảnh: @aaple_lab)

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 2.

Những hình ảnh từ bản dựng cho thấy, iPhone 14 Pro vẫn giữ thiết kế tổng thể tương tự như trên iPhone 13 Pro, với cạnh viền được vát phẳng cùng cụm camera tổ ong là điểm nhấn nổi bật ở mặt lưng (Ảnh: @aaple_lab)

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 3.

Điểm khác biệt thể hiện rõ ở mặt trước của sản phẩm khi không còn sở hữu màn hình "tai thỏ" như những phiên bản iPhone được ra mắt gần đây, sản phẩm sẽ được trang bị phần khuyết chữ "i", nơi chứa camera selfie và cảm biến Face ID (Ảnh: @aaple_lab)

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 4.

Vị trí loa thoại cũng đã được đưa lên sát mép viền trên để mang đến màn hình có diện tích hiển thị lớn hơn. Sự khác biệt nhỏ đến từ độ dày viền xung quanh màn hình đã được tối ưu (Ảnh: @aaple_lab)

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 5.

Một nâng cấp quan trọng nữa đến từ camera của sản phẩm. Theo đó, iPhone 14 Pro sẽ có camera lớn hơn khoảng 20% ​​so với thế hệ iPhone tiềm nhiệm. Lý do có thể nằm ở cảm biến chính 48MP mới, lớn hơn so với mô-đun 12MP hiện có (Ảnh: @aaple_lab)

Thiết kế hoàn thiện iPhone 14 Pro lộ diện, một chi tiết hé lộ nâng cấp khủng của camera - Ảnh 6.

Hình ảnh bản dựng cũng cho thấy iPhone 14 Pro sẽ có độ dày 12,2mm, lớn hơn đáng kể so với độ dày 11,3mm trên phiên bản iPhone 13 Pro. Điều này cho thấy nhiều khả năng Apple sẽ tăng dung lượng pin trên iPhone 14 Pro so với phiên bản cũ (Ảnh: @aaple_lab)

iPhone 14 series dự kiến ​​sẽ có 4 phiên bản, gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trong đó, iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6.1 inch, còn iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình 6.7 inch. Phiên bản "mini" sẽ bị khai tử vì không đáp ứng được kỳ vọng doanh thu của Apple.

Nếu Apple vẫn giữ nguyên tốc độ phát triển sản phẩm, nhiều khả năng loạt iPhone 14 series sẽ chính thức được trình làng vào tháng 9 tới đây.

https://kenh14.vn/thiet-ke-hoan-thien-iphone-14-pro-lo-dien-mot-chi-tiet-he-lo-nang-cap-khung-cua-camera-20220326020939734.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm