Thiết kế bảo vệ môi trường làm người xem liên tưởng tới tình dục: Bạn thấy sáng tạo hay phản cảm?

Mai Thuý, Theo Helino 14:39 20/07/2019

"Đây cũng là một bài dự thi mang tính nội bộ. Văn hoá công ty của mình đó giờ khá chịu chơi, lại làm cho người trong công ty xem nên không cần ý tứ lắm", tác giả bộ ảnh cho biết.

Bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải,... đã thành từ khoá được quan tâm hàng đầu trong năm 2019. Nhờ những hành động nhỏ nhưng lan toả như nói không với ống hút nhựa, bao nilon...  mà phần nào lượng rác thải khó phân huỷ đã được giảm đi rất nhiều. Bên cạnh hàng loạt các chiến dịch lan toả tinh thần sống xanh được dân tình ủng hộ thì cũng không ít cách kêu gọi bảo vệ môi trường gây tranh cãi.

Mới đây, trên mạng xã hội, N.Đ đăng tải bộ ảnh minh hoạ với nội dung bảo vệ môi trường gợi nhiều suy nghĩ nhạy cảm khiến người xem bàn tán không ngớt. 

N.Đ chia sẻ thêm: "Mình không nghĩ là các thiết kế của team mình trở nên viral đến vậy. Về ý tưởng, team mình thấy những content về môi trường trước đây khá khô khan, mọi người nghe nhiều cũng không ấn tượng nữa nên muốn thử một cách mới.

Đây cũng là một bài dự thi mang tính nội bộ. Văn hoá công ty của mình đó giờ khá chịu chơi, lại làm cho người trong công ty xem nên không cần ý tứ lắm." - nhân vật bộc bạch.

Dù vậy, nó cũng đang tạo nên một làn sóng tranh cãi trong dư luận. Người khen, kẻ chê, không ai nhường ai. Có ý kiến cho rằng đây là những thiết kế sáng tạo, đổi mới lối mòn tư tưởng. Song, một số bình luận cho thấy những sản phẩm như ống hút, ly,... nhằm phục vụ ăn uống nay được "phá cách" theo hướng thô thiển thì khó mà chấp nhận:

- Ý kiến chủ quan của mình: Mặc dù bắt theo trend design của Durex nhưng Durex thì bản thân sản phẩm có liên hệ trực tiếp đến sex thì làm hài kiểu chơi chữ tục rất sáng tạo. Còn căn bản đây là sản phẩm thuộc ngành tiêu dùng ăn uống mà chơi chữ tục không hợp lý mà còn vô duyên.

- Hơi bị thô tục, không phải kêu gọi bảo vệ môi trường cho mọi lứa tuổi sao? Nếu để những hình ảnh này cho đối tượng trẻ nhỏ thấy thì không đúng đắn. Có thể vui vẻ trong cộng đồng nhưng để phổ biến rộng rãi thì không.

- Thấy cũng bình thường, chẳng qua mấy người đầu óc đen tối nghĩ nó đen tối rồi bình luận không thuần phong mỹ tục thôi.

- Xem cái này chỉ nghĩ đến Durex đầu tiên. Bác ngồi ngay ngắn cho em lạy với nhé!

Hiện tại, màn đối đáp qua lại này vẫn chưa có hồi kết. Bạn nghĩ sao về sự sáng tạo này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm