Post tuyển dụng gây sốt mạng khi in hết đoạn chat sếp bắt nhân viên content "gánh" luôn việc thiết kế: Biết công ty thiếu người cỡ nào rồi nhỉ?

Na Cục Chả, Theo Helino 10:49 19/06/2019

Gọn gàng - chân thật - trúng vấn đề chính là ưu điểm của dạng post tuyển dụng này, nếu công ty bạn cũng đang thiếu người thì nên xem xét cách này nhé.

Thường thì sau Tết là giai đoạn "nóng" trong việc thay đổi nhân sự ở các công ty. Giờ thì mùa nào trong năm nhân viên cũng có thể nghỉ việc hết. Lý do ư? Ti tỉ thứ áp lực ấy mà. Rồi thì cũng có khi cho chính sếp nóng lên tự tay đuổi việc cấp dưới rồi hôm sau hạ hoả mới nhớ ra: Ơ đuổi nó rồi thì ai làm cho mình đây ta? Thế mới có những câu chuyện dở khóc dở cười chốn công sở, những màn tuyển dụng cực gấp, nhận việc cực nhanh.

Drama đi làm kể tới mai chắc cũng không hết. Mỗi người lại có một câu chuyện riêng của mình. Nhưng cứ động đến những từ khoá như "sếp", "nhân viên", "tuyển dụng"... là dân tình lại cực kỳ hóng hớt, quan tâm. Như hình ảnh về post tuyển dụng cực độc của một công ty mới đây đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bức ảnh được đăng tải trên một page khiến người xem cười ngặt nghẽo.

Post tuyển dụng gây sốt mạng khi in hết đoạn chat sếp bắt nhân viên content gánh luôn việc thiết kế: Biết công ty thiếu người cỡ nào rồi nhỉ? - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Page này không hề trend

Chả là, thay vì đăng thông tin tuyển dụng theo cách trình bày mô phạm xưa giờ, gồm các mục như: yêu cầu công việc, năng lực ứng viên, quyền lợi được hưởng khi vào công ty... Việc đi tìm người này quyết định in luôn cả đoạn chat giữa sếp và nhân viên trong công ty ấy ra thành 1 tấm bảng rồi dựng trước cửa công ty và xem đây như post tuyển dụng luôn. Hành động tưởng chừng không liên quan này đã mang lại cái nhìn cực kỳ chân thật về tình cảnh thiếu người của công ty.

Đoạn chat mang nội dung gì mà vừa xem xong biết luôn công ty ấy thiếu người tới cỡ nào?

Ừ thì sếp chỉ sương sương ấn vào tay nhân viên chuyên viết content công việc của một designer kiêm thêm 10001 mô tả về công việc mà dĩ nhiên 1 người không trong ngành còn lâu mới đáp ứng được. Sếp cũng không quên kèm theo mấy chiếc icon mặt nóng máu để công việc được xúc tiến nhanh hơn. Sếp vừa nói dứt mồm, nhân viên content đã báo thiết kế xong rồi. Oke, không cần nói nhiều bạn cũng biết sản phẩm chắc chẳng thể tệ hơn đâu.

Nhiêu đó đủ thể hiện công ty thiếu designer đến mức nào chưa!

Sau khi xuất hiện trên mạng, post tuyển dụng ngắn gọn - hài hước - đúng vấn đề này đã nhận được nhiều lượt like, share. Bên cạnh những lời khen về sự sáng tạo, nhiều người tinh ý cũng nhận ra post này đã "xào lại" ý tưởng từ một số post tuyển dụng của Trung Quốc và các trang mạng xã hội nước ngoài khác. Mặt khác, đến hiện tại vẫn chưa biết danh tính công ty nào đã cho ra post tuyển dụng bá đạo đến thế nên có thể đây chỉ là một nội dung bắt trend, thu hút tương tác trên MXH.

Post tuyển dụng gây sốt mạng khi in hết đoạn chat sếp bắt nhân viên content gánh luôn việc thiết kế: Biết công ty thiếu người cỡ nào rồi nhỉ? - Ảnh 2.

Nhiều người nhận ra nội dung này đã xuất hiện trên MXH Trung Quốc và được chế cháo nhiều lần.

Dẫu cho là vậy thì nhiều người vẫn nhấn like post vì đâu đó trong những đoạn chat giao việc không làm không được của sếp với nhân viên công ty trong giai đoạn thiếu người... nhiều bạn trẻ đi làm nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm