Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn

M416, Theo Helino 20:46 14/07/2019

Nhìn căn phòng trước và sau khi được cải tạo, chắc hẳn bạn sẽ không thấy xót tiền đâu, mà chỉ thấy tự hào về chính mình thôi!

Trong đầu nhiều người, việc trang trí, cải tạo lại không gian sống được coi là một chuyện rất phức tạp, và tất nhiên, nghe thôi cũng thấy phải đầu tư tốn kém. Thế nhưng từ lúc thử thách #F5MyHouseChallenge ra đời, người ta mới phát hiện hóa ra việc khoác tấm áo mới cho phòng trọ, phòng ngủ hay phòng kí túc xá của mình cũng nhanh chóng, đơn giản và rẻ ra phết.

Trên trang cá nhân của mình, cư dân mạng cũng chăm chỉ khoe thành quả make over phòng khiến mọi người phải xuýt xoa và tới tấp xin kinh nghiệm. Lần này, nhân vật được xin "ở chung" là một cô gái đến từ Trung Quốc.

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 1.

Căn phòng trước và sau khi cải tạo theo 2 phong cách hoàn toàn khác nhau

Được biết, cô nàng này vừa tốt nghiệp Đại học đi làm. Tháng lương đầu tiên nhận về trong tay, cô gái đã trích ra một phần để cải tạo lại căn phòng của mình, bởi theo cô, đi làm là một giai đoạn mới trong cuộc đời nên không gian sống cũng cần thay đổi để mọi chuyện trở nên thoải mái, thuận lợi hơn.

Căn phòng ngủ của cô nàng này có tuổi đời lên tới 20 năm. Chính bởi vậy, mọi thiết kế hay nội thất tất nhiên không được hiện đại và phù hợp với bây giờ nữa. Diện tích phòng vào khoảng 13m3, lại bị lấp kín bởi vô vàn món đồ cồng kềnh.

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 2.

Căn phòng ban đầu khá cũ, đồ đạc cũng theo thiết kế từ cả chục năm trước

Ngay lập tức, công cuộc cải tạo được cô gái phân định rõ ràng phải thực hiện từ phần nào trước. Đầu tiên là bức tường được cô gái nhờ bố sơn lại bằng màu trắng xanh vừa sạch sẽ lại vừa sáng sủa. Tiếp theo là sàn nhà, màu gạch giả gỗ cũng được cô thay thế bằng màu xám nhạt đậm chất châu Âu. 

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 3.

Tường, sàn nhà đều được sơn mới

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 4.

Các đồ đạc cũng được sắm sửa lại, đơn giản, đủ dùng

Các đồ đạc khác như giường, tủ, gương, rèm cửa đến vật trang trí nhỏ hơn cũng được cô nàng bàn bạc cùng hội bạn thân để chọn lựa ra những gì rẻ mà đẹp nhất. Tổng cộng chi phí cho cuộc make over phòng ngủ này có giá khoảng 6,7 triệu, không quá đắt cho một không gian xinh xắn vô cùng đúng không?

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 5.

Một không gian đã sạch sẽ lại còn lung linh thế này thì ai mà không thích

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 6.

Cô nàng điệu đà cũng sắm riêng cho mình một chiếc giá treo quần áo cực cool và gọn

Nữ sinh dùng trọn tháng lương đầu cải tạo căn phòng 20 năm tuổi của mình thành thiết kế kiểu Âu siêu xinh xắn - Ảnh 7.

Dù là một góc trong căn nhà nhỏ, phòng trọ hay kí túc xá với không gian cũ kĩ, chật hẹp đều có thể trở thành một nơi xinh đẹp, lung linh nếu bạn chịu khó dọn dẹp, F5 chúng bằng nhiều cách. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ và chịu khó là không gian sống của bạn đã được nâng tầm lên rất nhiều rồi. Bắt tay ngay vào việc trang trí nhà cửa và chia sẻ với chúng tôi thông qua "F5 My House Challenge".

Hãy đăng ảnh before - after căn phòng của bạn sau màn "biến hình" và chia sẻ lên MXH cùng với hash tag #F5MyHouseChallenge. Đừng quên tag thêm 3 người bạn và thách thức họ cùng tham gia thử thách nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm