Thiên đường nghỉ mát ở Tây Ban Nha lại lao đao vì dịch Covid-19

Trần Nga, Theo VOV 15:45 17/08/2020

Hứng chịu thiệt hại lớn nhất do tác động của dịch Covid-19 là đảo Mallorca, điểm du lịch hút khách nhất của Tây Ban Nha bên bờ Địa Trung Hải.

Ngành du lịch Tây Ban Nha lại rơi vào cảnh lao đao sau khi Anh ra quy định cách ly 14 ngày đối với du khách trở về từ Tây Ban Nha và Đức sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những ai trở về quốc gia Tây Âu này. Hứng chịu thiệt hại lớn nhất là đảo Mallorca, điểm du lịch hút khách nhất của Tây Ban Nha bên bờ Địa Trung Hải.

Thiên đường nghỉ mát ở Tây Ban Nha lại lao đao vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: lechateaudefailloux

Mới đây Đức tuyên bố gần như toàn bộ các vùng ở Tây Ban Nha là khu vực nguy cơ lây nhiễm cao sau khi số ca mắc tăng cao ở Tây Ban Nha. TUI, hãng du lịch lớn nhất thế giới, trụ sở tại Đức thông báo, sẽ hủy toàn bộ gói du lịch của công dân người Đức tới Mallorca (có hiệu lực cho tới ngày 24/8) và kêu gọi các khách hàng đang ở Mallorca nên trở về trong vòng 7 ngày.

Ngay lập tức, các chủ doanh nghiệp trên đảo Mallorca lo sợ việc hủy các gói tour của Hãng TUI có thể gây tác động lớn đến mùa du lịch và số ca mắc tăng vọt có thể dẫn tới việc tái áp đặt phong tỏa, đồng nghĩa với việc mất sinh kế.

Một số chủ quán bar phàn nàn: “Các lệnh trên đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ phá sản. Nếu đóng cửa quán bar, tôi sẽ khó có khả năng mở cửa trở lại vì không được sự hỗ trợ nào. Chúng tôi không có được điều kiện như cách đây 2 tháng và khó có thể vực dậy từ giai đoạn tồi tệ như hiện nay”.

“Ở đây chúng tôi sống trong lo âu. Chúng tôi không biết ngày mai sẽ đi về đâu và tình trạng này kéo dài bao lâu. Chúng tôi sống trong sự lo sợ mất sinh kế. Chúng tôi không sợ virus mà sợ công việc sẽ ra sao”.

Quyết định trên của Đức cùng với việc Anh ra lệnh cách ly 14 ngày đối với người dân trở về từ Tây Ban Nha đã giáng đòn mạnh vào hi vọng có thể hồi sinh nhanh chóng của ngành du lịch Tây Ban Nha, vốn đóng góp 12% cho nền kinh tế. Hiện có khoảng 30.000 người Đức đang nghỉ mát theo tour ở quần đảo Balearic của Tây Ban Nha, trong đó đại đa số trên đảo Mallorca, cùng với các du khách đi độc lập.

Ngày 14/8, Tây Ban Nha ghi nhận số ca mắc hơn gấp đôi so với mức trung bình của 12 ngày đầu tháng 8. Tuy nhiên, trên quần đảo du lịch Balearic (với các đảo như Mallorca, Menorca, Ibiza), thì số ca mắc hàng ngày vẫn thấp nhất so với các địa phương khác của Tây Ban Nha.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm