Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào?

Ngọc Tuyền, Theo Helino 16:10 21/04/2018

Con trai học giỏi hơn con gái thì thích nhau bình thường nhưng con gái mà giỏi hơn là mấy bạn nam hay tự ái lắm. Nhất là khi một đứa toàn được tuyên dương, đứa còn lại đội sổ. Nhưng "bad boy" có vẻ được các bạn nữ rất ưa chuộng.

1. Là mỗi khi cãi nhau, bạn người yêu nói một câu Tiếng Anh nào đó kiểu: "Em đúng là XXX". Vấn đề là mình không hiểu từ đó là gì. Lờ đi thì giống như cam chịu, mà hỏi ngược lại thì bạn ấy lại được dịp hô hố: "Thấy chưa? Dốt tiếng Anh quá mà."

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 1.

2. Crush một đứa học giỏi Hóa. Nó từng nói: "Việc anh thích em cũng như nitơ với oxi vậy, cần xúc tác tia lửa điện 3000 độ C mới được". Thiệt là đau lòng hết sức.

3. Bản thân mình thì thấy hãnh diện về điều đó. Bởi vì biết đâu được mình có thể học được điều gì đó ở người yêu mình. Nhưng đôi khi cũng không tránh được những suy nghĩ tiêu cực ví dụ như là cảm giác không xứng đáng với người đó, sợ bị người khác nói là đôi đũa lệch... Nhờ vào cái suy nghĩ đó mà mình thường tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng thật sự làm sao để có thể cảm thấy xứng đáng khi đi cùng họ.

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 3.

4. "Khi nào con tim tao với mày dao động cùng biên độ, cùng tần số sẽ sinh ra hiện tượng cộng hưởng cơ, tim đập với biên độ lớn nhất, máu được đẩy đi quá nhanh và mạnh, huyết áp tăng, bể mạch máu, chết. Vì vậy nên chúng ta không đến với nhau được."

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 4.

5. Học khác lớp còn đỡ chứ học chung lớp với đứa mình thích mà nó còn học giỏi hơn thì nhục lắm. Năm đó thích một bạn trong lớp, nó học giỏi, mình học kém, kêu lên bảng lần nào cũng đứng nhìn bảng, rồi nhìn xuống nó đang ngồi cười với lũ bạn. Nhục nhã!

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 5.

6. Con trai học giỏi hơn con gái thì thích nhau bình thường nhưng con gái mà giỏi hơn là mấy bạn nam hay tự ái lắm. Nhất là khi một đứa toàn được tuyên dương, đứa còn lại đội sổ. Nhưng "bad boy" có vẻ được các bạn nữ rất ưa chuộng.

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 6.

7. 11h đêm, thức làm bài tập Hóa, vắt óc suy nghĩ, chán nản, lên Facebook nhắn với cậu ấy là bài khó quá, mà không làm xong là mai lên sổ đầu bài ngồi như chơi. Thế là bạn ấy tận tình chỉ mình giải từng bài, hỏi xem còn chỗ nào không hiểu. Cả 2 làm xong đống bài tập là đến gần 1h sáng. Một kỷ niệm khó quên về crush.

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 7.

8. Bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc khi đứa bạn thích của bạn gửi 1 tin nhắn như này: "Tớ buồn quá! Tớ thi học kỳ II Ngữ Văn được có 8.5, Vật Lý 9.75, Toán  9.5, không được tối đa tất cả các môn. Mẹ tớ sẽ mắng tớ."

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 8.

9. Có người yêu học giỏi tự hào chứ sau nữa. Đi đâu cũng khoe nó học chuyên Toán, thi đại học khối A được 28.5 điểm, sinh viên lớp kĩ sư tài năng Bách Khoa, lại còn được học bổng. Ngồi nghe nó giải thích mấy cái thứ tao không tài nào hiểu được các mày ạ, nhưng ấm áp, hãnh diện lắm.

Thích một người học giỏi hơn mình cảm giác như thế nào? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14