Thị trưởng thành phố Quezon (Philippines) dương tính với Covid-19

Hương Trà/VOV-Jakarta, Theo VOV 16:21 08/07/2020

Ngày 7/7, chính quyền thành phố Quezon, đảo Luzon, Philippines thông báo, thị trưởng thành phố này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thị trưởng thành phố đông dân nhất của Philippines, bà Joy Belmonte cho biết, bà không có bất kì biểu hiện nào của việc nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy thị trưởng thành phố Quezon đã mắc Covid-19.

Thị trưởng thành phố Quezon (Philippines) dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Quezon, Joy Belmonte. (Nguồn: Manila Buletin).

Hiện nay, đơn vị giám sát và dịch tễ học thành phố bắt đầu các thủ tục rà soát, truy tìm những người đã tiếp xúc với thị trưởng Belmonte. Văn phòng thị trưởng và các khu vực xung quanh tòa thị chính cũng sẽ tạm thời đóng cửa để khử trùng.

Thị trưởng Joy Belmonte cho biết, bà thường xuyên đến thăm các trung tâm y tế, bệnh viện, các khu vực bị phong tỏa đặc biệt và cộng đồng để nắm tình hình, do vậy, bản thân bà cũng biết mình có khả năng sẽ mắc Covid-19. "Tôi đã chuẩn bị tinh thần và đối mặt với vấn đề này. Mặc dù bị hạn chế song tôi vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào tình hình và nhu cầu của toàn bộ thành phố Quezon”, bà nhấn mạnh.

Thị trưởng của cố đô Philippines này khẳng định, bà luôn tuân thủ tất cả các quy định kiểm dịch, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và luyện tập vật lý trị liệu. Do vậy, đây là lời nhắc nhở đối với cộng đồng rằng Covid-19 là một căn bệnh đặc biệt cần phải hết sức thận trọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines ghi nhận 47.873 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.309 trường hợp tử vong.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm