Thị trường chứng khoán "đỏ lửa", phòng ngự hay tấn công mới là chiến thuật hiệu quả?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/05/2022

Làm sao để không còn "gồng lỗ ở mọi vũ trụ" sẽ được giải đáp trong "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "See Game" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (11/05).

Thị trường chứng khoán vừa có một sáng thứ 2 đỏ lửa, khi giảm gần 60 điểm trong phiên đầu tuần. Đa số nhà đầu tư đợt này "chơi chứng" đều đang "gồng lỗ ở mọi vũ trụ". Trong thời điểm này, hầu hết "chứng sĩ" đều cố gắng phòng thủ, chống đỡ trên thị trường đầy biến động như hiện tại.

Có một sự ví von liên kết giữa thị trường chứng khoán và bóng đá, đó là người chơi đều hướng đến chiến thắng. Và điều kiện tiên quyết để đạt được điều đó là một chiến lược hay và tinh thần thép. Mỗi đội cần có năng lực phân tích đối phương và tìm ra chiến thuật xử lý trận đấu tốt nhất. Và hiển nhiên đôi lúc phòng ngự cũng là cách tấn công tốt đặc biệt khi mình đang bị yếu thế.

Thị trường chứng khoán đỏ lửa, phòng ngự hay tấn công mới là chiến thuật hiệu quả? - Ảnh 1.

Ảnh: Moneytalk

Với một màu "đỏ rực" bao trùm thị trường chứng khoán trong tháng 4 này, hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo nhà đầu tư cần phòng thủ, đặc biệt khi cổ phiếu gần đây "nằm sàn" la liệt. Tuy nhiên, nếu cứ phòng ngự mãi thì khi nào mới là thời điểm thích hợp để phản công? Liệu Chiến thuật phòng ngự mà U23 Philippines sử dụng khi đối đầu với Việt Nam tại Sea Game 31 có vẻ hiệu nghiệm mãi với thị trường trong thời gian tới.

Tất cả sẽ được các chuyên gia giải đáp trong Bí mật đồng tiền số 20, chủ đề "See Game". Bên cạnh host Dương Ngọc Trinh và các gương mặt quen thuộc là BTV Hoàng Nam và Mr. X30 - chuyên gia Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, chương trình sẽ có sự tham gia của anh Lã Giang Trung - CEO Passion Investment, một trong những công ty đầu tư chứng khoán có hiệu quả cao tại Việt Nam.

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" với chủ đề "See Game" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư (11/05) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo !

https://kenh14.vn/thi-truong-chung-khoan-do-lua-phong-ngu-hay-tan-cong-moi-la-chien-thuat-hieu-qua-20220511112300025.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm