Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp?

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 22:47 13/09/2020

Tiết mục trình diễn của hai thí sinh team HLV Wowy tại Rap Việt khiến cho cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tập đầu tiên của vòng Đối đầu Rap Việt đã chính thức lên sóng và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen dành cho các màn trình diễn thì cộng đồng mạng cũng dấy lên nhiều tranh cãi trái chiều. 

Mới đây nhất, tiết mục đối đầu của R.I.C và F đã khiến dân mạng nổ ra tranh cãi vì cho rằng anh chàng Tiến Đạt với rap name R.I.C đã không nhận được sự hỗ trợ từ người bạn diễn - F. 

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 1.

R.I.C và F trong vòng đối đầu tại Rap Việt

Cụ thể, trong màn trình diễn bản rap Toả Sáng dựa trên ca khúc gốc Mặt Trời Dịu Êm của nhạc sĩ Dương Thụ, R.I.C là người đi verse trước và sẽ nhận được sự hỗ trợ backup của F. Tuy nhiên, ở đúng câu rap quan trọng khi R.I.C buông mic để nhường lại phần rap cho F thì người đồng đội đã quên không hỗ trợ. 

Điều này khiến cho khi biểu diễn, R.I.C bị dân mạng hiểu nhầm rằng anh đã quên mất lyrics khi rap. Phải đến khi trong phần nhận xét, HLV Wowy thẳng thắn nói ra điểm thiếu sót của F khi không backup (hỗ trợ) rap cho R.I.C thì khán giả mới vỡ lẽ. 

Khoảnh khắc R.I.C buông mic để nhường câu rap cho F nhưng người đồng đội lại quên làm tạo ra khoảng trống trong bài rap

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 3.

HLV Wowy thẳng thắn nêu ra sự sai sót của F trong phần nhận xét

Sau cùng, người được giành quyền đi tiếp trong vòng đối đầu này chính là F. May mắn thay, HLV Suboi đã quyết định sử dụng quyền tung nón vàng duy nhất của mình để giải cứu R.I.C về đội khiến cho dàn Wowy cùng dàn HLV, giám khảo cũng không giấu được sự phấn khích và vỗ tay không ngớt. 

Khoảnh khắc tung nón vàng quyền lực để cứu R.I.C của Suboi khiến dàn HLV và khán giả phấn khích

Dù được giải cứu và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong nhưng cộng đồng mạng cũng không khỏi bức xúc thay cho R.I.C và dành lời chỉ trích cho F. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng F đã chơi không đẹp khi không hỗ trợ bạn diễn của mình mà chỉ tập trung vào verse rap cá nhân. 

Thậm chí, việc F giành quyền đi tiếp cũng khiến cho một bộ phận fan cho rằng không xứng đáng bởi anh chàng sở hữu sở trường fast flow (nhịp nhanh) nhưng khi rap lại không dễ nghe. 

Về phần R.I.C, anh chàng lại được dân mạng đánh giá là làm cháy sân khấu và xứng đáng được bước tiếp. Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực F và cho rằng trong một cuộc thi, việc cạnh tranh để giành quyền bước tiếp là hoàn toàn đúng đắn. 

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 5.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 6.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 7.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 8.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 9.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 10.

Hàng loạt ý kiến bênh vực R.I.C và chỉ trích F

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 11.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 12.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 13.
Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 14.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc các thí sinh cạnh tranh là hoàn toàn bình thường

Cũng mới đây, những người bênh vực R.I.C còn tràn vào tận "nhà" của giám khảo Rhymastic để bày tỏ sự bức xúc. Theo đó, việc F từng kết hợp với đội ngũ SpaceSpeaker - bao gồm dàn HLV và giám khảo Rap Việt như Binz, JustaTee, Rhymastic, Giám đốc âm nhạc Touliver đã làm cộng đồng mạng cho rằng anh chàng đã nhận được sự thiên vị. 

Đáp lại điều này, Rhymastic cũng khá cứng rắn và cho rằng Rap Việt là một cuộc thi không phải nhà tình thương để lôi yêu tố drama vào kết quả. Bên cạnh đó, nam producer cũng khẳng định F là người thể hiện phần trình diễn tốt hơn, tạo được điểm nhấn trên sân khấu nên xứng đáng để vào vòng trong. 

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 15.

Dòng bình luận cực gắt của giám khảo Rhymastic khi bị cộng đồng mạng cho rằng thiên vị "người nhà" và cụ thể là thí sinh F

Nguồn: Internet - Ảnh: Chụp màn hình

Thí sinh team HLV Wowy bị chỉ trích khi bỏ rap phần hỗ trợ bạn diễn: Chơi không đẹp, tài năng không xứng đáng để đi tiếp? - Ảnh 16.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm