Thí sinh Olympia đầu tiên vào Chung kết năm: Suýt phá kỷ lục chương trình, nói một câu siêu hài khi biết tin Quán quân

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:53 20/12/2020

Mới đây, cuộc thi Quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức được diễn ra.

Ngày 20/12, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tìm ra "nhà leo núi" đầu tiên bước vào vòng Chung kết năm: Nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh, đến từ trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh).

Đối đầu với Hoàng Khánh trong cuộc thi Quý 1 là bộ ba nam sinh: Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Hà Nội), Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên) và Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội).

Thí sinh Olympia đầu tiên vào Chung kết năm: Suýt phá kỷ lục chương trình, nói một câu siêu hài khi biết tin Quán quân - Ảnh 1.

Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên bước vào trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia thứ 21 (Ảnh chụp màn hình)

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, Hoàng Khánh lầy lội tâm sự muốn đem cầu truyền hình về để... trả tiền quỹ lớp: "Từ đầu năm đến giờ, cả lớp vẫn đóng nhưng mình chưa đóng lần nào. Mình để dành khi nào mang cầu truyền hình về thì trả một phát hết năm".

Ngoài đời, Hoàng Khánh là người yêu thích rap. Sau khi biết tin giành chiến thắng trong cuộc thi Quý 1, anh chàng đã tự hào chia sẻ vào 1 cộng đồng yêu rap trên Facebook: "Anh tao bảo lấy học bổng thêm màu cho đời được sang trang".

Thí sinh Olympia đầu tiên vào Chung kết năm: Suýt phá kỷ lục chương trình, nói một câu siêu hài khi biết tin Quán quân - Ảnh 2.

Dòng trạng thái đầy tự tin khi biết mình giành được vòng nguyệt quế của Hoàng Khánh (Ảnh: 1337 Battle)

Bước vào vòng Khởi động của cuộc thi Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia, Hoàng Khánh đã vươn lên dẫn trước với 70 điểm. Theo sau là Quang Huy và Sơn Tùng sở hữu 60 điểm. Cuối cùng là Tuấn Linh với 50 điểm.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cần tìm kiếm gồm 6 chữ cái. Sau khi tìm ra đáp án đầu tiên là "6" cùng 1 góc bức hình, Hoàng Khánh đã nhanh chóng nhấn chuông và đưa ra từ khóa "Rửa tay". Câu trả lời chính xác đã giúp 10x tiếp tục vươn lên dẫn đầu với 160 điểm. Theo sau là Quang Huy và Sơn Tùng với 70 điểm, và cuối cùng là Tuấn Linh với 60 điểm.

Bước vào vòng thi Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều gia tăng điểm số. Tuy nhiên, Hoàng Khánh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 300 điểm. Theo sau là Quang Huy và Sơn Tùng với 130 điểm, Tuấn Linh với 60 điểm.

Ở phần thi cuối Về đích, Hoàng Khánh là người chơi đầu tiên. Anh chàng quyết "chơi lớn" khi không chọn gói an toàn và chọn bộ 3 câu hỏi 20 - 20 - 20. Cùng với sự quyết đoán trong thi đấu cũng như "cướp điểm" từ các bạn cùng chơi, Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế với 375 điểm - chỉ còn đúng 5 điểm là phá kỷ lục điểm số cao nhất vòng thi Quý của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Thí sinh Olympia đầu tiên vào Chung kết năm: Suýt phá kỷ lục chương trình, nói một câu siêu hài khi biết tin Quán quân - Ảnh 3.

Hoàng Khánh giành vị trí Quán quân với số điểm cực cao (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Thí sinh Olympia đầu tiên vào Chung kết năm: Suýt phá kỷ lục chương trình, nói một câu siêu hài khi biết tin Quán quân - Ảnh 4.

Hoàng Khánh đã mang cầu truyền hình về với Quảng Ninh (Ảnh: FBNV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm